Hướng dẫn sắp xếp nội thất phòng khách hợp phong thủy

Ngày nay, phong thủy nhà đang trở thành một xu hướng hay gây ra nhiều sự chú ý của các gia chủ và đặc biệt trong việc bố trí nội thất phòng khách thì các gia chủ lại quan tâm nhiều hơn. Người xưa đã có nói“An cư  lạc nghiệp”, ý nghĩa câu nói này là có chổ ở ổn định rồi mới lo cho công việc tốt được, có một ngôi nhà bình yên  thì gia chủ mới yên tâm vào công việc của mình.

"nội


Nói về việc phong thủy phòng khách thì có nhiều thứ để bàn nhưng hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn 3 điểm cơ bản đó là vị trí địa lý phòng khách, cách bày trí nội thất và các linh vật thể hiện linh khí căn phòng.


1.Vị trí địa lý phòng khách.


     Phòng khách thường được đặt ở sau cửa chính, ở đó sẽ có ánh nắng mặt trời, tượng trưng cho nguồn năng lượng của trời đất, nó giúp căn phòng bạn xua tan đi những khí xấu tồn động, đêm sức sống mới, năng lượng mới đến không gian phòng khách nhà bạn. Sẽ là điều không tốt nếu bạn đặt căn phòng khách mình ở sau những căn phòng khác, vì như vậy năng lượng bên ngoài khó có thể đi vào phòng khách nhà bạn.

"nội


      Thông thường các chuyên gia khuyên nên thiết kế phòng khách theo dạng hình chữ nhật hay hình vuông, những dạng hình này thì không khí nó sẽ không có chổ ứ động , còn nếu như bạn không có đủ diện tích để thiết kế một phòng khách theo hai hình dạng này thì bạn có thể dùng một chậu cây, hoa đặt vào chổ thừa đó để khí không bị dồn nén một chổ.


2. Cách bày trí nội thất.


      Có lẽ tất cả mọi người không muốn không gian nội thất phòng khách mình trở nên bề bộn. Vì thế hãy sắp xếp các nội thất một cách khoa học và thông minh, sáng tạo để khí được lưu thông tốt trong căn phòng. Không cố kê hay chèn ép quá nhiều nội thất trong căn phòng nếu nó không đủ diện tích, làm vậy căn phòng trở nên rối ren và lộn xộn.

"nội


      Nếu như căn phòng bạn có một bộ bàn ghế sofa, thì bạn có thể đặt chúng kê vào sát tường để tạo ra điểm tựa vững chảy và lấp đi khoảng trống ở sau lưng ghế. Bạn có thể lắp đặt một chiếc đèn pha lê ở trung tâm căn phòng để có thể tạo ra nguồn năng lượng mới khi ánh sáng tự nhiên không đáp ứng đủ lượng ánh sáng trong phòng.


3. Đặt các linh vật có linh khí tốt cho căn phòng.


      Bạn có thể đặt một tượng gỗ phật  Di Lặc vào trong phòng khách ở phía đối diện với của chính. Theo phong thủy thì tượng phật Di Lặc còn được gọi là “phật cười” là một biểu tượng hạnh phúc. Truyền thuyết xa xưa đã kể lại rằng phật Di Lạc biến những nỗi buồn, niềm bất hạnh, tàn khóc thành niềm vui vì thế căn phòng bạn luôn được ấm áp niềm vui và bình yên.
Để tạo ra sự hưng thịnh và giàu có của ngôi nhà bạn hơn nữa chúng ta có thể đặt những bức tranh hình phúc lọc thọ, rồng ở phía đông sẽ đem tài lọc và may mắn đến căn phòng của mình.

Tin tức liên quan

Thiết kế nội thất phòng khách nhà vuông cần lưu ý những gì

Thiết kế nội thất phòng khách nhà vuông cần lưu ý những gì, hãy cùng các chuyên gia đi tìm giải pháp nhé!

Làm thế nào để thiết kế nội thất cho phòng khách giá rẻ nhưng chất lượng

Thiết kế nội thất cho phòng khách giá rẻ nhưng vẫn cần phải đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ của đồ nội thất luôn

Đừng đọc bài viết này nếu không muốn biết cách thiết kế nội thất phòng khách nhà ống đẹp

Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống muốn đẹp và độc đáo thì cần phải có những kinh nghiệm thiết kế riêng nhất định.

Những lời khuyên tốt nhất về cách thiết kế nội thất phòng khách liền phòng ăn

Thiết kế nội thất phòng khách liền phòng ăn làm sao để đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ và phong thủy, hãy tham khảo nhữn

Cách ít người biết để thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang chuẩn đẹp

Có vô vàn cách thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang nhưng không phải mẫu thiết kế nào cũng phù hợp với kiến trúc n

Nghệ thuật thiết kế nội thất phòng khách nhà phố chuẩn đẹp

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố chuẩn đẹp là cả một quá trình lao động mang tính nghệ thuật và khoa học.

©2019 - noithattrieugia.vn