KỆ SÁCH, GIÁ SÁCH

Kệ sách thường được sử dụng nhiều trong việc trang trí nội thất của gia đình và là một vật dụng cần thiết cho căn phòng của trẻ nhỏ. Nhưng nên chọn loại kệ sách làm bằng chất liệu gì, có kích thước như thế nào là phù hợp nhất? Ngoài ra, về màu sắc, cấu tạo nên chú ý những đặc điểm gì để tạo được tiện lợi tối đa? Cùng Nội Thất Triệu Gia làm rõ những vấn đề này trước khi tìm kiếm một kệ sách thích hợp.

Vai trò của kệ sách

ke-sach-co-tac-dung-nhu-noi-that-trang-tri-khong-gian

Kệ sách có tác dụng như nội thất trang trí không gian

Kệ sách có vai trò gì? Liệu ngôi nhà không có kệ sách thì có được hay không? Có thể nói, kệ sách không phải là một món nội thất bắt buộc phải có trong ngôi nhà. Nhưng nếu có kệ sách, không gian nhà bạn sẽ tuyệt hơn rất nhiều bởi:

Cấu tạo cơ bản của kệ sách

Kệ sách có kết cấu như thế nào?

Kệ sách có chức năng chính là đựng sách, nơi thường gặp nhất của món nội thất này chính là phòng học, thư viện, phòng làm việc, công ty và đôi lúc có trong cả phòng khách gia đình. Vị trí thường bố trí kệ nhiều nhất là sát vách tường trong phòng hoặc gầm cầu thang, dọc theo cầu thang. Trong đó, mỗi kệ sách thường có cấu tạo bao gồm hai phần chính là khung kệ và các đợt (những thanh ngang). Đối với một số thiết kế, kệ sách còn có thêm phần che phía sau gọi là hậu.

Kích thước của kệ sách thường không có giới hạn. Tùy theo vị trí của ngôi nhà và yêu cầu mong muốn của bạn mà có thể linh động thay đổi. Tuy nhiên, chiều cao hợp lý nhất của mỗi kệ thường khoảng 30 cm đến 35 cm và chiều rộng là 21 cm đến 25 cm. Ngoài ra, đối với những món lưu niệm quý hoặc sách quý, kệ sách còn được trang bị thêm mặt kính bên ngoài để tránh bụi và côn trùng. Hoặc những loại kệ sách đặt dưới đất còn được tậu thêm những bánh xe để dễ dàng di chuyển.

Các loại kệ sách phổ biến

ke-sach-giup-can-phong-them-gon-gang

Kệ sách giúp căn phòng thêm gọn gàng

Kệ sách tùy theo thiết kế và vị trí đặt để, kiểu dáng cũng như chất liệu mà sẽ được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Trong đó, nếu xét theo những vị trí, thường có những loại kệ như sau:

Chất liệu kệ sách

Kệ sách ngày trước chỉ thường được sản xuất bằng gỗ nhưng hiện nay còn được áp dụng thêm nhiều chất liệu khác như: gỗ công nghiệp, nhựa, kim loại, vải, mây, dây thừng,…Tất nhiên, mỗi loại sẽ có những đặc điểm và giá thành khác nhau. Cần tùy theo phong cách thiết kế và sở thích mà đưa ra những chọn lựa riêng.  Cụ thể:

Kệ sách gỗ

ke-sach-go-sang-trong-va-chiu-duoc-ap-luc-tot

Kệ sách gỗ sang trọng và chịu được áp lực tốt

Kệ sách gỗ dù đã xuất hiện lâu đời nhưng không bao giờ lỗi thời vì có tính thẩm mỹ cao và độ bền vững chãi. Đặc biệt, những loại gỗ “xịn sò” còn có vân gỗ rất đẹp, mới lạ chẳng hạn như gỗ óc chó. Tuy nhiên, kệ sách bằng gỗ công nghiệp cũng là một chọn lựa được ưu ái bởi giá thành thấp hơn nhưng tính thẩm mỹ lại khá tốt. Đặc biệt, do ít tiếp xúc với khu vực có độ ẩm nên cũng không quá lo lắng về nhược điểm chịu ẩm kém, dễ cong vênh.

Kệ sách nhựa

Kệ sách nhựa cũng thường hay được ứng dụng nhưng không quá phổ biến. Bởi tuy có màu sắc đẹp, tươi trẻ nhưng kệ không chịu được áp lực tốt. Nhất là với những cuốn sách có trọng lượng lớn hoặc quá nhiều sách rất dễ làm kệ biến dạng, hư hỏng. Do đó, chỉ nên dùng trong ngắn hạn, để trang trí hoặc đựng những vật dụng nhẹ nhàng.

Có nên chọn kệ sách tại Nội Thất Triệu Gia?

Nếu bạn cần một chiếc kệ sách thông thường bạn có thể nhanh chóng đặt hàng ngay trên điện thoại. Nhưng nếu bạn muốn sở hữu chiếc kệ sách với những yêu cầu đặc biệt hoặc thiết kế theo phong cách có sẵn của căn phòng thì nên chọn Nội Thất Triệu Gia. Ngoài ra, Triệu Gia còn có thể đáp ứng tốt cho bạn những món nội thất khác như: bàn học, ghế, tủ, giường,…Để căn nhà của bạn thêm hoàn thiện.

Thông tin liên hệ

Như vậy, với những gì vừa trình bày về kệ sách, hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc trang bị nội thất cho gia đình.

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại