BÀN HỌC

Bàn học là một món nội thất rất cần thiết và gắn bó rất lâu khi gia đình có trẻ nhỏ. Bàn học thường được đặt riêng trong phòng trẻ hoặc một gian nào đó thích hợp trong của tổ ấm. Tuy nhiên, trẻ nhỏ thường lớn rất nhanh và chiếc bàn thường mau chóng không còn phù hợp với chiều cao của trẻ. Vậy làm sao để mua được chiếc bàn vừa đẹp, vừa tiện lợi lại không cần mua nhiều lần? Hãy tham khảo ngay những chia sẻ từ Nội Thất Triệu Gia để có những chọn lựa thích hợp nhất.

Chiếc bàn học có những vai trò nào?

ban-hoc-la-noi-gan-bo-voi-tre-moi-ngay

Bàn học là nơi gắn bó với trẻ mỗi ngày

Cấu tạo cơ bản của một chiếc bàn học

Nếu chiếc bàn ăn thường chỉ có cấu tạo đơn giản là mặt bàn và chân bàn thì chiếc bàn học cần có thêm những hộc tủ để có thể cất giữ nhiều đồ đạc hơn. Những ngăn tủ thường được bố trí lệch hẳn về bên trái hoặc bên phải. Vị trí phía dưới giữa bàn thường được để trống hoặc lắp một thanh ngang để trẻ gác chân. Ở một số thiết kế, bàn học còn được kết hợp luôn với kệ sách để tiện cho trẻ trong quá trình học tập. Hơn thế, với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, bàn học còn có luôn một diện tích dành cho máy vi tính.

Mặt bàn

mat-ban-hoc-can-phang-va-chac

Mặt bàn học cần phẳng và chắc chắn

Trong những ngăn kệ của bàn học, đôi lúc còn được bố trí đồng hồ, chuông gió để tăng độ thu hút. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất của bàn vẫn phải là mặt bàn, cần chắc chắn, phẳng và chịu được áp lực. Do đó, để trẻ dễ viết hay làm bài tập, có thể chọn mẫu bàn có độ nghiêng nhẹ, những mẫu này thường có trong trường học. Đối với loại bàn này, trên mặt bàn thường đi kèm những rãnh nhỏ để có thể đặt bút mà không sợ bị rơi. Tuy nhiên, cần chọn những góc cạnh của mặt bàn để không gây cho trẻ những tổn thương.

Ngăn kéo

Bên dưới mặt bàn thường là một ngăn kéo nhỏ có dạng hình hộp để trẻ có thể cất giữ gọn gàng bút, mực hay sáp màu. Ngoài ra, bên tay phải của trẻ còn có thêm một hộc tủ to hoặc các ngăn tủ dọc từ phía mặt bàn đến gần sát đất. Đây là không gian để trẻ cất cặp, đồ chơi, sách truyện,…Đặc biệt, thường sẽ có ngăn có chìa khóa riêng để trẻ có được sự riêng tư cho riêng mình.

Chân bàn

Chân bàn học thường sẽ có bốn chân nhưng với những thiết kế đặc biệt cũng có thể chỉ bao gồm hai chân cà hai chân còn lại là tựa vào tường. Hoặc kệ sách, hộc tủ liền với nhau tạo độ vững cho bàn mà không cần chân bàn. Phía dưới chân, đôi lúc còn bố trí thêm thanh ngang để trẻ gác cho đỡ mỏi. Ở một số bàn học thiết kế thông minh, chân bàn còn có thể gồm thêm cả ốc để vặn siết thay đổi chiều cao. Bàn học thường đi kèm với ghế để chúng phối hợp ăn ý với nhau.

Bàn học thường được làm bằng chất liệu gì?

ban-hoc-go-cong-nghiep-thiet-ke-da-dang-tien-nghi-cao

Bàn học gỗ công nghiệp thiết kế đa dạng, tiện nghi cao

Chất liệu thường hay gặp nhất của bàn học chính là bàn gỗ, hiện nay còn có những sản phẩm bàn gỗ kết hợp với sắt. Loại bàn hay gặp nhất là chất gỗ công nghiệp bởi chúng có giá tốt, mẫu mã đa dạng và màu sắc đẹp. Hơn thế, với công nghệ sản xuất ngày càng cao, bàn học gỗ công nghiệp cũng có chất lượng cải tiến hơn trước. Thời gian sử dụng có thể lên đến mười năm hoặc hơn mà không bị cong vênh. Sử dụng loại bàn học này còn góp phần làm giảm nạn phá rừng so với gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó, cũng có thể chọn những bàn học bằng sắt, tuy nhiên nên chọn loại bo tròn hoặc bao mũ các góc để tránh tổn thương.

Có nên mua bàn học tại Nội Thất Triệu Gia?

Nội Thất Triệu Gia là nơi có thể giúp bạn hài lòng khi muốn mua sắm, thiết kế bất kỳ một món nội thất nào trong gia đình không chỉ riêng bàn học. Với quy trình tư vấn – thiết kế - thi công – cung cấp nội thất khép kín, bạn có thể nhận được hiệu quả công việc cao nhất và chi phí tiết kiệm tối đa.

Thông tin liên hệ

Nói chung, việc trang bị cho trẻ một chiếc bàn học là công việc không thể lơ là bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển thể chất. Hơn nữa, bàn học có tính tiện nghi cao còn giúp trẻ tăng được khả năng tập trung cũng như giữ được thị lực tốt.

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại