CẦU THANG SẮT

Cầu thang luôn phải có mặt trong căn nhà có nhiều tầng để giúp việc lưu thông thuận tiện. Đây cũng là một kiến trúc giúp ngôi nhà trở nên hoành tráng và lộng lẫy hơn. Vậy nên chọn loại cầu thang làm bằng vật liệu gì và có thiết kế như thế nào là hợp lý nhất? Cùng Nội Thất Triệu Gia tìm hiểu nhanh với những thông tin sau đây về cầu thang sắt nhé!

Cầu thang sắt có vai trò gì?

cau-thang-la-truc-luu-thong-chinh-giua-cac-tang-cua-ngoi-nha

Cầu thang là trục lưu thông chính giữa các tầng của ngôi nhà

Cầu thang có nhiều công dụng khác nhau chứ không chỉ là phương tiện giúp lưu thông trong nhà. Đặc biệt, trong phong thủy và tôn giáo rất coi trọng đến thiết kế này bởi nó có nhiều ảnh hưởng. Việc bố trí và trang bị cầu thang thích hợp sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tiền tài và phúc khi cho gia đình còn ngược lại chỉ mang đến vận rủi. Chẳng hạn, bậc cầu thang không được để bị lõm hoặc hở, bởi sẽ không giữ được tiền tài. Cầu thang không được hướng thẳng ra cửa chính ngay cả phần đầu và chân. Ngoài ra cũng tránh chọn những cầu thang có màu đỏ hay đặt cầu thang ở giữa nhà vì đó là điềm báo không may.

Cấu tạo của cầu thang sắt

Cầu thang là công cụ để giúp chúng ta có thể thoải mái di chuyển nhanh chóng nhất giữa các tầng của một tòa nhà. Thông thường, một cầu thang sẽ có:

Một số loại cầu thang phổ biến hiện nay là:

cau-thang-chu-u-la-dang-hay-gap-trong-thiet-ke-nha-pho

Cầu thang chữ U là dạng hay gặp trong thiết kế nhà phố

Chất liệu phổ biến của cầu thang sắt

Cầu thang sắt không phải chỉ có những sản phẩm thô cứng mà có thể thi công thành nhiều chủng loại khác nhau. Một số dạng chủ yếu là sắt thường được phủ sơn, sắt hộp, hoặc cũng có thể là sắc hoa nghệ thuật. Bên cạnh đó, còn có những sản phẩm độc đáo hơn như sắt xương cá, sắt đặc ruột, sắt rỗng, dẹp,…

Ngoài ra, những mẫu cầu thang sắt còn được biến tấu độc đáo không chỉ bao gồm 100% vật liệu từ sắt. Trái lại, chúng có thể kết hợp với gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, xi măng hoặc kính để tăng vẻ thẩm mỹ. Tuy nhiên, dù có kết hợp như thế nào đi chăng nữa, cầu thang vẫn cần có sự hài hòa về không gian lẫn màu sắc. Có như vậy mới tạo được vẻ đẹp tổng thể và mang đến tiện nghi tối đa.

Tại sao nên chọn cầu thang sắt tại Nội Thất Triệu Gia?

cau-thang-sat-trieu-gia-chat-luong-dinh-cao

Cầu thang sắt Triệu Gia – Chất lượng đỉnh cao

Như đã nói, cầu thang không chỉ là món nội thất mà còn có giá trị cao trong việc xây dựng phong thủy cho ngôi nhà. Chính vì thế, thi công cầu thang không chỉ đơn thuần là chọn mẫu mã mà còn phải đề cao hướng, vị trí, màu sắc của cầu thang. Ngoài hợp phong thủy, tôn giáo, cầu thang cũng phải có được vẻ đẹp của riêng nó để đảm bảo thẩm mỹ cho căn nhà. Và đặc biệt, cầu thang phải hết sức an toàn, chắc chắn trong việc di chuyển. Do những tính chất đó, thật khó để tìm được một đơn vị thi công hoàn hảo như Nội Thất Triệu Gia. Tại đây, ngoài vật liệu thi công chất lượng cao, bạn còn được hưởng dịch vụ từ đội ngũ chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm.

Thông tin liên hệ

Nói chung, cầu thang sắt là một dạng cầu thang có thể chịu được áp lực cao, không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm mốc. Hơn thế, giá thành thi công của loại cầu thang này cũng rất hợp lý với thu nhập của nhiều gia đình. Do đó, hãy cân nhắc ngay khi trang hoàng nội thất cho nhà cửa nhé.

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại