May mắn hơn với thiết kế nội thất chung cư 60m2 hợp phong thuỷ

Vạn vật trong cuộc sống đều chịu sự tác động đến từ Ngũ Hành, bao gồm: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Đối với nơi bạn sinh sống cũng vậy, nếu chúng ta thiết kế nội thất không gian sống theo phong thuỷ Ngũ Hành, chắc chắn sẽ đón nhiều tài lộc về nhà, mang nhiều năng lượng tốt cho các thành viên của gia đình. Nội thất Triệu Gia sẽ tư vấn cho bạn cách thiết kế nội thất chung cư 60m2 hợp với  gia chủ theo từng mệnh qua bài viết sau đây. Giúp bạn may mắn, thuận lợi trong công việc, sức khoẻ.

Thiết kế nội thất chung cư 60m2 cho người mệnh Kim

Màu sắc thiết kế nội thất

Đối với nội thất chung cư 60m2 cho người mệnh Kim, màu tương sinh sẽ thuộc hành Thổ, bởi vì theo Ngũ Hành: Thổ sinh Kim. Nên căn hộ của gia chủ mệnh Kim rất hợp với những màu như màu nâu, màu vàng hoàng thổ. Hoặc có thể sử dụng các màu tương hợp như màu trắng, màu ghi. Cách bài trí đơn giản nhưng dùng để chiêu hút tài lộc chính là việc dùng màu nâu cho sàn nhà, màu trắng đối với trần nhà và màu vàng cho tường nhà.

nội thất chung cư 60m2Phòng khách cho gia chủ mệnh Kim ấm cúng.

Hướng nhà cho người mệnh Kim

Những hướng phù hợp cho gia chủ mệnh Kim là: Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, và Đông Bắc. 

Cách bài trí nội thất 

Đối với phòng khách: Căn phòng khách là bộ mặt chính trong căn nhà của bạn. Việc sử dụng kim loại không chỉ làm tăng linh khí mà còn giúp căn nhà của bạn sáng hơn. Ngoài ra, bạn có thể trang trí bằng những bức tranh hình thiên nga, hoa sen đất, chim công,… để tăng vượng khí và tính thẩm mĩ cho nội thất chung cư của mình.

Đối với phòng bếp: Trong trường hợp căn hộ của bạn có phòng khách và phòng bếp liền nhau, nên để một bể cá ở giữa làm vách ngăn để giảm đi tính hoả trong căn phòng. Gia chủ có thể bài trí thêm cây cảnh để mang thiên nhiên vào căn hộ tạo không khí trong lành như hoa đỗ quyên, hoa bách hợp hay hoa kim ngân.

Đối với phòng ngủ: Nên chọn các loại giường có hình dáng vuông hoặc tròn. Màu ga giường có thể sử dụng các màu sáng như trắng, vàng, hay nâu để tăng thêm vượng khí cho gia chủ.

Thiết kế nội thất chung cư 60m2 cho người mệnh Mộc

Màu sắc thiết kế nội thất

Đối với thiết kế nội thất chung cư 60m2 cho người mệnh Mộc nên sử dụng các màu như nâu, xanh lá, xanh lam và vàng nhạt. Tránh sử dụng các màu trắng và có sắc ánh kim vì khắc với mệnh Mộc.

Hướng nhà cho người mệnh Mộc

Hành Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc nên chọn hướng nhà thuộc hành Thủy thì sẽ rất tốt là hướng Bắc. Ngoài ra có thể chọn hướng hành Thổ nhưng về mặt đại cát đại lợi lại không tốt bằng hành Thủy như hướng Đông, hướng Đông Nam.

nội thất chung cư 60m2

Trang trí thêm cây xanh cho chủ nhà mệnh Mộc.

Cách bài trí nội thất 

Đối với phòng khách: Để kích hoạt thuỷ khí của căn hộ, ta có thể dùng một bể cá, hoặc chậu thuỷ tinh thả hoa hoa tươi, cây cảnh. Nếu có sử dụng vách ngăn, nên chọn vật liệu bằng kính hoặc kết hợp thác nước trong căn hộ. 

Đối với phòng bếp: Nên chọn bàn ghế trong phòng ăn có màu nâu của gỗ bởi tạo sự thịnh vượng, ấm cúng và sang trọng cho phòng bếp chung cư nhà bạn.

Đối với phòng ngủ: Những màu sắc tươi mát và dịu mắt như xanh lá, vàng nhạt sẽ khiến cho không gian phòng ngủ thêm tươi mới, sáng và đẹp mắt.

Thiết kế nội thất chung cư 60m2 cho người mệnh Thuỷ

Màu sắc thiết kế nội thất

Với nội thất chung cư 60m2 cho gia chủ mệnh Thuỷ, nên chọn những màu xanh thiên thanh, xanh đậm, màu trắng. Tối kị sử dụng các màu đỏ, hoặc màu nâu trong căn hộ vì dễ gây xung khắc, tạo không khí xấu cho căn hộ.

Hướng nhà cho người mệnh Thuỷ

Với căn hộ của gia chủ mệnh Thuỷ, nên lựa chọn những hướng sau để tăng vượng khí cho gia chủ như: hướng chính bắc, chính nam và chính tây. Người gia chủ mệnh Thuỷ nên tránh hướng chính đông vì hướng này rất khó phát tài phát lộc.

Cách bài trí nội thất 

Đối với phòng khách: Gia chủ có thể sử dụng những đồ trang trí như bể cá hay gương, đồng thời ưu tiên hướng phòng khách cùng phía ban công, để đón ánh sáng tốt vào nhà. Sử dụng gam màu xanh, trắng làm gam màu cho căn hộ sẽ giúp căn hộ tràn đầy năng lượng.

nội thất chung cư 60m2

Trang trí thêm bể cá để tăng vượng khí cho gia chủ mệnh Thuỷ.

Đối với phòng bếp: Nên sử dụng những đồ nội thất bằng gỗ để tăng thêm sự ấm cúng cũng như hoà khí cho gia chủ. Hoặc có thể sử dụng đồ nội thất thuộc hành Kim để tăng vượng khí cho căn bếp.

Đối với phòng ngủ: Một gợi ý để thiết kế phòng ngủ đẹp và sang trọng chính là sử dụng màu xanh dương kết hợp màu trắng, kết hợp nội thất gỗ để tạo điểm nhấn. Với thiết kế này sẽ giúp căn phòng ngủ trở nên ấm cúng, gia chủ sẽ có những giấc ngủ ngon. 

Xem thêm: May mắn hơn với thiết kế nội thất chung cư 60m2 hợp phong thuỷ (P2)

Xem thêm: Tư vấn nội thất chung cư 60m2 cho chủ nhà mệnh Hoả

Để được tư vấn và lựa chọn phong cách thiết kế nội thất chung cư 60m2 theo phong cách riêng của bạn. Hãy liên hệ: 

Công Ty TNHH SX TM Triệu Gia

Địa chỉ: 15 HT27, Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

Hotline: 098.1800.789 - 092.1800.789

Email: noithattrieugia@gmail.com

bao-gia

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại