Học thiết kế nội thất văn phòng nhỏ cần lưu ý những gì?

Học thiết kế nội thất văn phòng là một ngành mới và được nhiều bạn trẻ nhiều nay yêu thích. Việc thiết kế nội thất văn phòng như thế nào cho căn phòng làm việc hiệu quả nhất, giúp công ty đạt được những thành công, hơn thế đây cũng chính là bộ mặt của công ty. Do đó, học thiết kế nội thất văn phòng cần lưu ý những gì sẽ được Nội Thất Triệu Gia giải đáp sau bài viết này. 

học thiết kế nội thất văn phòng

Một văn phòng đẹp chính là bộ mặt của doanh nghiệp.

Học thiết kế nội thất văn phòng nhỏ cần lưu ý những gì?

Đây là dạng văn phòng phổ biến đối với startup, doanh nghiệp nhỏ. Đối với những văn phòng nhỏ, mới mở, diện tích của nó vẫn còn khá hạn chế. Do đó, việc sắp xếp nội thất như thế nào cho hợp lý và tiện nghi là điều một nhà thiết kế nội thất cần để tâm. Và hơn hết, để có được tổng quan không gian rộng rãi hơn diện tích thực tế, thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, sự tiện nghi đối với nhân viên thì không phải ai cũng làm được.

Đối với không gian cho văn phòng nhỏ

Để tiết kiệm không gian một cách tối đa nhất thì việc sử dụng module làm việc, các vách ngăn bàn làm việc thành một khối. Việc bài trí như thế này không chỉ tiết kiệm được diện tích của gian phòng mà còn giúp căn phòng trông khoa học và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sơn tường như thế nào cũng là một vấn đề. Đôi khi không gian trở nên chật chội tù túng chỉ bởi vì màu sơn tường. Bạn nên lựa chọn các màu sáng cho tường như màu be, xanh nhạt, xanh lá cây,.

Đối với nội thất cho văn phòng nhỏ

Đối với nội thất, lựa chọn tối ưu nhất chính là những bàn làm việc khỏe khoắn với những vách ngăn và có những ngăn kéo, những kệ để tài liệu phù hợp thì thật tuyệt vời. Điều này sẽ giải quyết bài toán tăng thêm diện tích căn phòng cho văn phòng của bạn. Bạn phải đảm bảo rằng những đồ nội thất mà bạn chọn đồng bộ vs nhau và hợp với thiết kế chung của cả căn phòng.

Bài viết liên quan :

Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng ở Nha Trang hiện đại

Nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đầy đủ công năng

Đối với ánh sáng cho văn phòng nhỏ

Ánh sáng đóng một vài trò quan trọng trong văn phòng nhỏ. Không đủ ánh sáng là điều tối kị với bất kỳ văn phòng nào. Đèn chùm hay đèn huỳnh quang là sự lựa chọn thông minh. Tránh sử dụng đèn cây đứng bởi nó sẽ chiếm thêm một phần diện tích không nhỏ của căn phòng. Tuy nhiên, hãy lưu ý vị trí đặt của các loại đèn với vị trí ngồi của nhân viên tránh việc ánh sáng chiếu thẳng vào màn hình máy tính.

Tìm hiểu về văn phòng đẹp theo quy chuẩn khi học thiết kế nội thất văn phòng 

Đối với những bạn mới học thiết kế nội thất văn phòng, câu hỏi luôn thường trực trong đầu các bạn chính là: Làm thế nào để thiết kế một văn phòng đẹp, dựa trên những quy chuẩn nào? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp điều đó. 

Tính thẩm mỹ khi thiết kế nội thất văn phòng

Có nhiều yếu tố thể hiện được tính thẩm mỹ của văn phòng như việc sắp xếp, bố trí nội thất trong văn phòng, sự hài hòa trong nội thất hay ánh sáng tỏa ra từ căn phòng. Tính thẩm mỹ cũng phụ thuộc vào ngành nghề của công ty như một công ty quảng cáo sẽ khác với công ty cung cấp vật liệu xây dựng. Điều quan trọng chính là bạn phải thể hiện được dấu ấn riêng của công ty. Đồng thời truyền được cảm hứng làm việc cho nhân viên, đó mới chính là điều quan trọng.

học thiết kế nội thất văn phòng

Bố trí ánh sáng, nội thất phù hợp mang lại tính thẩm mỹ cao cho cả văn phòng.

Khi đã thiết kế được một văn phòng như ý muốn, bạn có thể đặt một vài chậu cây cảnh vừa tạo không khí thoáng mát vừa làm đẹp cho cả căn phòng.

Tính tiện nghi khi thiết kế nội thất văn phòng

Sự thoải mái tiện nghi cho các nhân viên trong văn phòng là điều quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng. Phòng của nhân viên nên được thiết kế theo kiểu module, vừa tiết kiệm không gian, vừa thuận tiện trao đổi thông tin làm việc. Ngoài ra, có thể bày trí thêm các kệ đựng tài liệu, tủ hồ sơ,... để nhân viên sắp xếp một cách khoa học và hợp lý. 

học thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế mang lại sự tiện nghi khi làm việc cho các nhân viên là điều cực kì cần thiết.

Lời kết

Đối với mỗi tân binh mới của ngành học thiết kế nội thất, đều còn thiếu rất nhiều kinh nghiệm thiết kế. Do đó, sau một khoá học về thiết kế nội thất văn phòng bất kỳ, bạn cần phải cố gắng làm việc thật nhiều để tích luỹ cho bản thân nhiều kinh nghiệm. Song song đó, bạn cần liên tục cập nhật các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới, để phù hợp với thời đại và khách hàng. 

Bạn có thể tìm hiểu về “Khoá học thiết kế nội thất văn phòng mất bao lâu?”: tại đây. Hoặc cập nhật các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất tại Triệu Gia. 

Để được tư vấn các mẫu thiết kế nội thất văn phòng. Bạn có thể liên hệ

Công Ty TNHH SX TM Triệu Gia

Địa chỉ: 15 HT27, Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

Hotline: 098.1800.789 - 092.1800.789

Email: noithattrieugia@gmail.com

bao-gia

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại