3 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất

Phong cách thiết kế nội thất thể hiện được cá tính của gia chủ, trong thiết kế nội thất, không nên ứng dụng quá nhiều phong cách thiết kế sẽ làm cho không gian rối và không tập trung được vào điều gì, đó là một “thảm họa” trong thiết kế. Một không gian chỉ nên sử dụng một phong cách thiết kế. Dưới đây là 3 phong cách thiết kế luôn luôn tồn tại và được nhiều người ứng dụng nhất.

1. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

 Hiện đại tạo ra sự sang trọng, tinh tế. Bởi thế, phong cách thiết kế nội thất hiện đại là phong cách thiết kế được ứng dụng tương đối nhiều, đặc biệt là trong những không gian nhỏ. Thiết kế nội thất hiện đại được tạo ra bởi một nhóm nhà thiết kế Châu Âu, bắt đầu từ trường thiết kế Bauhaus ở Đức năm 1919. Theo đó, hình dáng và chức năng nên kết hợp với nhau trong tất cả các mẫu thiết kế.

 

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

 Đường nét trong phong cách hiện đại đòi hỏi phải đẹp, cân đối và phải phục vụ được công năng sử dụng cũng như tránh những phụ kiện quá rườm rà không cần thiết. Nhiều người cho rằng phong cách trang trí nội thất hiện đại quá đơn giản, thô và có phần hơi lạnh. Tuy nhiên khi được sắp xếp một cách hợp lý thì phong cách hiện đại này sẽ tạo ra cảm giác thanh bình và đơn giản cho ngôi nhà bởi từng đường nét trong đồ nội thất hiện đại tuy đơn giản nhưng lại đầy tinh tế.

 Phong cách thiết kế nội thất hiện đại thích hợp cho những không gian nhỏ bởi phong cách hiện đại sẽ tận dụng được tối đa các không gian dựa trên các nghiên cứu nhân trắc học và tạo cảm giác rằng căn phòng lớn hơn so với diện tích thực của nó. Và điểm đặc biệt trong kiến trúc hiện đại chính là sự cân bằng bất đối xứng.

 Tóm lại những đặc điểm chính của phong cách thiết kế hiện đại:

  • Đường nét cân đối, đẹp và bất đối xứng
  • Chú trọng vào công năng sử dụng trước khi nói đến hình thức sử dụng
  • Không sử dụng quá nhiều đồ đạc trong không gian, những đồ đạc không sử dụng đến thường được lược bỏ để tối giản không gian sử dụng.
  • Bố cục đơn giản, gọn nhẹ

2. Phong cách thiết kế nội thất đương đại

 Phong cách thiết kế nội thất hiện đại và phong cách thiết kế nội thất đương đại thường được sử dụng thay thế cho nhau, tuy nhiên có sự khác biệt giữa phong cách hiện đại và đương đại quý vị cần phải ghi nhớ để có cách thiết kế phù hợp nhất.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Thiết kế nội thất đương đại có nghĩa là phong cách thiết kế ngay tại thời điểm của hiện tại, nghĩa là theo xu hướng, trong khi nội thất hiện đại là cấu trúc không gian hình học và đường nét cân đối. Trong nội thất đương đại, thiết kế có phần thoải mái hơn và dễ chịu hơn, tuy nhiên nó không lộn xộn hay u ám. Phong cách thiết kế nội thất đương đại thích hợp với các cửa hàng, những căn gác xếp hay nhà ở, tạo nên sự yên tĩnh, thoải mái.

 Đường thẳng là một trong những nguyên tắc thiết kế nội thất đương đại, được sử dụng thông qua các khối đậm màu, trần nhà cao hay những đồ đạc trong nhà có cạnh vuông, sàn gỗ dài và hẹp. Và đặc biệt, trong thiết kế nội thất phong cách đương đại, khoảng trống là một trong những yếu tố quan trọng để làm nổi bật được lên từng đồ vật.

3. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Nội thất cổ điển được thiết kế dựa trên trình tự, sự đối xứng và cân bằng. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển liên quan đến những lý tưởng thời Ky Lạ và đế quốc La Mã. Một yếu tố chính trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển chính là việc sử dụng một tiêu điểm và bố trí mọi thứ cân đối xung quanh theo nó.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Đồ nội thất trong phong cách cổ điển cũng là đồ nội thất được thiết kế cầu kì, chú trọng và từng chi tiết nhỏ, phức tạp. Màu sắc trong phong cách cổ điển là màu trắng mờ. Vải hoa văn thường được sử dụng làm rèm cửa để tạo cảm giác thanh lịch hơn, đồng thời, vải cotton, vải bạt và vải nhung cũng được ứng dụng phổ biến trong thiết kế nội thất cổ điển. Sàn gỗ tự nhiên hoặc đá là sàn phổ biến trong phong cách này. Tuy nhiên, giờ đây quý vị có thể lựa chọn gạch vân gỗ, gạch vân đá Italy với thiết kế đa dạng màu sắc là những gì thích hợp với phong cách thiết kế nội thất này.

 Ngoài những phong cách thiết kế nội thất phổ biến trên, quý vị có thể thiết kế nội thất theo phong cách Art Deco, phong cách minimalist và nhiều phong cách khác. Quý vị hãy chọn một phong cách thiết kế nội thất thích hợp nhất với cá tính riêng của mình để có được ý tưởng thiết kế không gian hoàn hảo nhất.

Nội Thất Triệu Gia - Tư vấn và thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Địa chỉ: 15 HT27, Hiệp Thành, Q12, TP.HCM

Hotline: 0981.800.789 

Email: noithattrieugia@gmail.com

Website: http://noithattrieugia.vn

bao-gia

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại