4 đặc điểm phong cách Đông Dương trong thiết kế nội thất

Chúng ta không bao giờ mong muốn những gì mà thế hệ trước của người Pháp đã làm trên đất nước Việt Nam, nhưng cũng không thể phủ nhận những công trình kiến trúc và làn gió thiết kế nội thất cực kỳ ấn tượng của họ mà tới bây giờ, nó vẫn còn lưu giữ những giá trị có một không hai.

Đó chính là phong cách nội thất Đông Dương, phong cách Indochine!

Phong cách nội thất Indochine, hoặc phong cách Đông Dương do người Pháp thế kỷ 20 sáng tạo dựa trên sự kết hợp của kiến trúc Pháp với văn hoá và địa lý ở Việt Nam. Nói cách khác, thì người Pháp du nhập kiến trúc thiết kế của họ nhưng thay đổi một chút để hoà hợp với văn hoá phương Đông (hay các nước Đông Dương).

4 dac diem phong cach dong duong trong thiet ke noi that

Vậy đặc điểm phong cách Đông Dương đó là gì?

1. Chất liệu trong phong cách Indochine: Đồ nội thất làm từ gỗ, tre nứa và cột chống dầm hoặc kiến trúc từ gạch nung là đặc điểm dễ nhận biết nhất của phong cách này. Một nguyên nhân có thể là sự xuất hiện phổ biến của chúng trong thế kỷ 20 ở Việt Nam, người Pháp đã tận dụng nó hoặc giữ nguyên giá trị kiến trúc này của phương Bắc trước đó và biến tấu…

4 dac diem phong cach dong duong trong thiet ke noi that

2. Màu sắc trong phong cách Indochine: Gam màu trung tính như vàng nhạt, nâu, trắng – những màu sắc đặc trưng của chất liệu làm nội thất. Đôi khi phong cách này giữ nguyên màu đỏ của tường gạch nung trong phòng thờ, tạo ra không gian nghiêm trang nhất để thờ tổ tiên.

4 dac diem phong cach dong duong trong thiet ke noi that

3. Hoạ tiết trong phong cách Indochine: Đó là hoạ tiết kỷ hà, hoạ tiết hình chữ nhật hoặc tĩnh vật. Kỷ hà đơn giản là sự lồng xếp nhiều hình tam giác/ hình thoi hoặc đường cong/ đường tròn với nhau, có thể hoặc không theo quy tắc nào cả. Những hoạ tiết này được dùng để trang trí cho tường, dầm xà, vách ngăn và các vật trang trí khác.

4 dac diem phong cach dong duong trong thiet ke noi that

4. Đồ trang trí trong phong cách Indochine: Đó có thể là tượng Phật, phù điêu, bình phong hoặc các đồ chạm khắc thủ công như bàn ghế/ tủ kệ.

Tất cả sự kết hợp này tạo nên không gian sinh hoạt rất gia giáo, linh thiêng và nghiêm trang. Bạn có thể thấy phong cách này vẫn còn được lưu giữ rất nhiều ở các tỉnh phía Nam Việt Nam, và các gia đình đa thế hệ cùng chung sống với nhau.

Một trong những đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế chung cư đẹp hiện nay mà bạn có thể tham khảo qua đó chính là Công Ty TNHH SX TM Triệu Gia. Với hệ thống nhà xưởng quy mô, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những món đồ nội thất chất lượng cao với giá tại xưởng. Cùng với đó là hàng loạt các phong cách thiết kế chung cư đẹp được cập nhật nhanh chóng, hãy liên hệ với Triệu Gia để nhận báo giá và tư vấn tốt nhất. 

Xem thêm các phong cách thiết kế nội thất đẹp phổ biến nhất hiện nay được nhiều nhà thiết kế ưa chuộng tại đây: 3 phong cách phổ biến nhất khi thiết kế nội thất. 

Nội Thất Triệu Gia - Tư vấn và thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Địa chỉ: 15 HT27, Hiệp Thành, Q12, TP.HCM

Hotline: 0981.800.789 

Email: noithattrieugia@gmail.com

Website: http://noithattrieugia.vn

bao-gia

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại