Tư vấn và báo giá thiết kế nội thất chung cư hợp lý

Nội thất chung cư càng đẹp sẽ càng nâng lên giá trị căn nhà của bạn. Vậy thì quy trình tư vấn ở các công ty thiết kế nội thất diễn ra như thế nào? Báo giá thiết kế nội thất chung cư ở nội thất Triệu Gia cụ thể thế nào? Cùng Nội Thất Triệu Gia theo dõi bài viết ngay

Quy trình tư vấn thiết kế - Báo giá thiết kế nội thất chung cư

Trước khi đi vào báo giá thiết kế nội thất chung cư, chúng tôi sẽ làm rõ quy trình tư vấn cho bạn. Quy trình tư vấn thiết kế nội thất chung cư trải qua 3 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Lên ý tưởng thiết kế chung cư

Ở giai đoạn này, công ty nội thất sẽ tập trung vào thu thập các thông tin cần thiết, các yêu cầu của khách hàng.

Họ sẽ thu thập các thông tin về vị trí chung cư, mật độ xây dựng, những không gian cần thiết. Bên cạnh đó, ghi lại những trang thiết bị sử dụng, ngân sách cũng như thời gian thực hiện. 

Thực hiện khảo sát các trang bị hiện hữu của khách hàng và xác định rõ các đề xuất thiết kế của khách hàng. Xem xét các yêu cầu về cơ khí, kết cấu, điện khí và những hiệu ứng về âm thanh trong chung cư. Ngoài ra, công ty sẽ xem xét kỹ các vị trí an ninh, an toàn phòng cháy. Điều này sẽ đảm bảo cao nhất cho sự an toàn của khách hàng trong chung cư.

Bài viết liên quan :

Những mẫu thiết kế nội thất chung cư tại TP HCM

Trọn bộ giường ngủ cao cấp dành phòng VIP của resort

Tư vấn và báo giá thiết kế nội thất chung cư hợp lý

Giai đoạn 1 lên ý tưởng thiết kế nội thất - Báo giá thiết kế nội thất chung cư

Việc thu thập những thông tin trên được hiểu là thu thập hồ sơ từ chủ chung cư. Chủ của căn chung cư sẽ có nghĩa vụ phải cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu để bên thiết kế nắm rõ. 

Dựa trên chương trình tư vấn đã được chấp thuận, bên thiết kế sẽ thảo luận với khách các phương án thiết kế. Sẽ tham khảo những phương án sáng tạo, sử dụng hình ảnh hợp lý để thiết kế phù hợp với chung cư. 

Trong giai đoạn này, hai bên sẽ làm rõ ý tưởng thiết kế mong muốn của nhau. Từ đó, đi đến thống nhất một kiểu thiết kế phù hợp với tình hình chung cư.

Giai đoạn 2: Hoàn thành hồ sơ cơ sở

Ở giai đoạn này báo giá thiết kế nội thất chung cư chưa đóng vai trò quan trọng. Giai đoạn này sẽ thực hiện 2 yêu cầu cơ bản và sơ bộ nhất. Đó là xin phép xây dựng và đưa ra các giải pháp kinh tế kỹ thuật.

Nội dung của giai đoạn này cụ thể như sau:

Bên tư vấn thiết kế sẽ làm việc với kỹ sư chuyên ngành. Họ sẽ tìm ra những điều chưa hợp lý trong phương án và hoàn thiện nó.

Tư vấn và báo giá thiết kế nội thất chung cư hợp lý

Giai đoạn 2 làm việc với kỹ sư thiết kế, kĩ thuật - Báo giá thiết kế nội thất chung cư

Làm việc nhiều hơn với kỹ sư kết cấu. Điều này đảm bảo rằng các chỉ số cơ bản của chung cư sẽ được cập nhật. Về tiết diện chung cư, bước cột, độ dày của sàn và dầm chung cư… sẽ được xem xét. 

Ngoài ra, họ cũng sẽ làm việc với kỹ sư về MEP. Mục đích là xác định quy mô khu vực dành cho M&E. Cụ thể là về hệ thống phòng kỹ thuật, vị trí tự hoại, điều hòa, phòng ngủ, phòng khách, đấu nối điện….

Khi tổng hợp được tất cả các yếu tố về kỹ thuật thì phương án được hoàn thiện. Nó là cơ sở để giai đoạn tiếp theo được thực hiện. Mục đích của giai đoạn này nói dễ hiểu là đáp ứng đủ và đúng các giải pháp kỹ thuật để xin phép xây dựng.

Giai đoạn 3: Hoàn thiện hồ sơ kỹ thuật và hồ sơ kỹ thuật thi công

Hoàn thiện hồ sơ kỹ thuật là hoàn thiện các mục về kết cấu, điện nướng, hệ thống an toàn. 

Hồ sơ kỹ thuật thi công thí chủ yếu là những nội dung phục vụ cho việc xây dựng. Lúc này, bên tư vấn sẽ làm rõ các giải pháp kỹ thuật để xây dựng tốt hơn. Nó sẽ bao gồm các mục báo giá thiết kế nội thất chung cư, kết cấu, điện nước và cảnh quan….

Tư vấn và báo giá thiết kế nội thất chung cư hợp lý

Mọi công tác hoàn thiện sẽ tiến hành thiết kế - Báo giá thiết kế nội thất chung cư

Khi hoàn thiện được 3 giai đoạn trên thì quá trình thiết kế nội thất chung cư sẽ đi vào hoạt động.

Báo giá thiết kế nội thất chung cư

Hiện nay, có rất nhiều kiểu thiết kế nội thất chung cư. Cụ thể như thiết kế phòng ngủ, thiết kế phòng khách…..

Có nhiều dịch vụ thiết kế nội thất như dịch vụ đơn lẻ, dịch vụ trọn gói. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế và có mức giá khác nhau. Do vậy, bảng báo giá thiết kế nội thất chung cư ở mỗi nơi mỗi khác. Có những nơi giá rất cao, có những nơi giá nằm ở mức tầm trung.

Điều quý khách nên làm là đăng ký nhận tư vấn thiết kế và xem rõ bảng giá của công ty đó. Nếu thấy phù hợp có thể lựa chọn thiết kế nội thất nhà đẹp cho căn hộ của mình.

Trên đây là các giai đoạn tư vấn và báo giá thiết kế nội thất chung cư cho bạn. Hi vọng rằng nó giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình tư vấn của công ty nội thất và giá thành hiện nay!

Triệu Gia - Tư vấn & thi công nội thất chuyên nghiệp

Địa chỉ : 15 HT27, P. Hiệp Thành, Q12, TPHCM. 

Để nhận được những tư vấn thêm thông tin chi tiết, cũng như nhận báo giá ưu đãi nhất thị trường, xin vui lòng liên hệ:

Hotline tư vấn: 098.1800.789 hoặc 092.1800.789

bao-gia

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại