Thiết kế thi công nội thất văn phòng và những lưu ý cần biết

Văn phòng là nơi làm việc của nhân viên người giúp giám đốc giải quyết lượng công việc cũng như mọi vấn đề của doanh nghiệp. Bởi vậy, một nơi làm việc chuyên nghiệp là cần thiết. Điều này đồng nghĩa với việc lựa chọn thiết kê thi công nội thất văn phòng vô cùng quan trọng. Để có được thiết kế hoàn hảo nhất bạn đừng nên bỏ qua những lưu ý quan trọng do Nội Thất Triệu Gia chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng và những lưu ý cần biết

Thiết kế thi công nội thất văn phòng sáng tạo và độc đáo

Lựa chọn bản thiết kế nội thất văn phòng phù hợp

Thật vậy, việc đầu tiên trước khi bắt tay vào việc thiết kế thi công nội thất văn phòng thì bạn cần xác định rõ ràng bản thiết kế phù hợp với tính chất công việc của doanh nghiệp. Việc lựa chọn bản thiết kế phù hợp sẽ quyết định đến tác phẩm hoàn thành thật sự đẹp hay không?

Lựa chọn bản thiết kế phù hợp bạn có thể tham khảo các mẫu trên mạng hoặc nhờ chính đơn vị bạn thuê thiết kế và thi công theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng và những lưu ý cần biết

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng khoa học và hiện đại

Thiết kế thi công nội thất văn phòng dựa theo tính chất công việc

Thường tư tưởng của các giám đốc muốn cho văn phòng mình thật đẹp, độc và chất nên lựa chọn quá nhiều chi tiết cũng như kết hợp quá nhiều phong cách lại với nhau. Điều này là hoàn toàn sai lầm, sự “tham lam” này sẽ là hậu quả của một văn phòng lộn xộn, nhân viên bị phân tâm không tập trung cho công việc.

Một thiết kế nội thất văn phòng đẹp cần sự sắp xếp khoa học phù hợp với tính chất công việc của mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt, nhu cầu sử dụng và sự tiện lợi nhằm đảm bảo hiệu suất công việc tốt nhất cần được đặt lên hàng đầu. Tùy theo tính chất công việc mà có không gian khác biệt như:

  • Công việc văn thư, kế toán,.., những công việc này liên quan đến sổ sách và con số cho nên một bộ bàn ghế thoải mái, điểm nhấn thêm vài cây xanh là lựa chọn khá hoàn hảo.
  • Công việc sáng tạo: tính chất công việc cần sự sáng tạo, linh hoạt nên việc thiết kế thi công nội thất văn phòng không cần quá nghiêm túc khi bố trí khu làm việc. Một thiết kế linh hoạt, không gian thoáng cho công việc này sẽ phù hợp hơn cả.
  • Phòng kinh doanh, giao dịch: là nơi trực tiếp gặp gỡ khách hàng bởi vậy nên lựa chọn thiết kế sang trọng, tiện ích.

Tạo không gian làm việc thoải mái cho nhân viên

Nhân viên của bạn sẽ làm việc và cống hiến cả ngày dài cho công việc tại văn phòng. Bởi vậy, một không gian làm việc mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái sẽ là giải pháp tối ưu để nâng cao hiệu suất công việc cũng như đảm bảo được sức khỏe cho nhân viên.

Khi thi công thiết kế nội thất văn phòng cần lưu ý phân chia và bố trí không gian sao cho khoa học và hợp lý nhất.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng và những lưu ý cần biết

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tươi mới cho ngày làm việc hiệu quả

Yếu tố phong thủy

Một lưu ý cũng không kém phần quan trọng trong thiết kế thi công nội thất văn phòng là yếu tố phong thủy. Một văn phòng hợp phong thủy giúp doanh nghiệp làm ăn phát đạt ngày càng phát triển hơn. Bởi vậy mỗi yếu tố như màu sắc, phụ kiện hay cách bày trí cũng cần được chú ý.

Bài viết liên quan :

Tư vấn chọn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đẹp

Điểm tên 6 thiết kế nội thất văn phòng được ưa chuộng hiện nay

Lưu ý khi phân bố các phòng ban

Bất kì doanh nghiệp nào cũng được phân thành các phòng ban riêng biệt. Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng được phân thành chia ít nhất thành 2 phòng ban riêng biệt là phòng giám đốc và phòng nhân viên. Đối với các doanh nghiệp lớn hơn sẽ chia thành nhiều phòng ban hơn. Về cơ bản vẫn được chia thành 2 phòng chính là phòng lãnh đạo và phòng nhân viên.

  • Đối với phòng giám đốc: thường được bố trí ở một không gian hoặc phòng riêng. Chiếc bàn làm việc lớn, bàn tiếp đối tác là những chi tiết nên để ý.
  • Đối với phòng nhân viên: Những dãy bàn liền kề phân thành khu hoặc các phòng riêng biệt cho các phòng ban khác nhau. Tùy theo tính chất mỗi công việc mà có thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra các yếu tố như ánh sáng hay vật dụng trang trí cũng cần được lưu ý.

  • Ánh sáng: bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hay nhờ đến sự hỗ trợ của hệ thống đèn điện. Tuy nhiên tại những nơi cửa kính có ánh sáng trực tiếp chiếu vào nên nhờ đến sự trợ giúp của rèm cửa. Và việc quan trọng hơn cả là cần đảm bảo đủ ánh sáng cho toàn văn phòng.
  • Vật dụng trang trí cần được bố trí khoa học và đẹp nếu không rất dễ gây rối mắt và phản tác dụng.

Như vậy, khi thiết kế thi công nội thất văn phòng bạn đừng nên bỏ qua những gạch đầu dòng trên đây nhé.

Để nhận tư vấn và báo giá cạnh tranh cho dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng khách hàng vui lòng liên hệ tới số hotline 0981.800.789 hoặc theo địa chỉ:

Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Tư vấn và thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Địa chỉ: 15 HT27, Hiệp Thành, Q12, TP.HCM 

Email: noithattrieugia@gmail.com

Website: http://noithattrieugia.vn

bao-gia

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại