Quy trình thiết kế nội thất chung cư trọn gói đúng chuẩn

Công việc thiết kế nội thất vốn vẫn luôn là công đoạn rất phức tạp khi xây dựng không gian sống. Để hỗ trợ tân trang cho ngôi nhà của bạn, Triệu Gia luôn sẵn sàng lắng nghe để đem đến dịch vụ tốt nhất. Điều này được thể hiện trên thực tế qua quy trình thiết kế nội thất chung cư trọn gói chuyên nghiệp. Qua đây, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt tiến độ triển khai thi công để sở hữu không gian nội thất như ý. Chưa hết, việc quy định rõ ràng sẽ giúp ích trong quá trình kế toán hợp đồng cũng như xử lý sự cố phát sinh.

Quy trình thiết kế nội thất chung cư trọn gói đúng chuẩn
Qúa trình thiết kế nội thất chung cư trọn gói được nhiều người quan tâm

Thỏa thuận về các tiêu chí thiết kế cơ bản

Đây là bước đầu tiên của quá trình thiết kế nội thất chung cư trọn gói. Bạn cùng đội ngũ của Triệu Gia sẽ cùng thỏa thuận về bản thiết kế sao cho đúng ý nhất. Dựa trên cơ sở này, Triệu Gia sẽ đưa ra các phương án phù hợp nhất dành cho căn hộ của bạn.

Nhìn chung, đây là công đoạn xây dựng nên tổng thể bao quát của căn nhà. Bao gồm việc định hình được phong cách chủ đạo. Bạn muốn ngôi nhà của minh mang phong cách cổ điển Châu Âu? Hay tối giản và hiện đại? Yếu tố này sẽ chi phối toàn bộ các công đoạn thiết kế về sau. 

Tiếp theo, bạn sẽ xác định mong muốn của mình về những chi tiết cụ thể hơn. Như màu sơn chủ yếu của căn nhà là gì? Chất liệu và chất lượng nội thất? Kích thước và số lượng nội thất sử dụng. Và còn rất nhiều các tiêu chí phụ khác sẽ được đề cập thêm trong quá trình thỏa thuận.

Sau khi đã thống kê các yêu cầu cơ bản của bạn, chúng tôi sẽ tiến hành dự toán chi phí. Đây chưa phải là mức chi phí cuối cùng, tuy nhiên sẽ là cơ sở cho bạn cân nhắc để điều chỉnh lựa chọn cho phù hợp.

Khảo sát thực trạng

Để có các phương án chính xác cũng như tiến gần đến việc báo giá mức chí phí thực tế. Đội ngũ của Triệu Gia sẽ tiến hành đo đạc, kiểm tra hiện trạng của không gian. Qua đây, xác định chính xác các thông số về kích thước, cao độ để lên phương án thi công nội thất. Ngoài ra, việc khảo sát thực trạng cũng giúp ích cho việc thiết kế các đường truyền ẩn của các thiết bị. Như mạng lưới dây điện,đường truyền dây mạng, đường ống dẫn nước,... Tất cả sẽ mang lại những tiện ích tốt nhất cho gia đình bạn trong quá trình sử dụng nội thất. Bởi vậy, đây là công đoạn bắt buộc trong quy trình thiết kế nội thất chung cư.

Lên bản vẽ thiết kế 2D và 3D

Sau khi nắm được những thông số cơ bản của ngôi nhà, chúng tôi sẽ triển khai việc vẽ thiết kế. Đầu tiên là các bức vẽ 3D hoặc mô hình mô phỏng không gian bài trí nội thất. Bằng cách thức này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về toàn bộ hình thức của căn nhà. Chủ yếu về phong cách và vị trí phân bố, bài trí nội thất.

Quy trình thiết kế nội thất chung cư trọn gói đúng chuẩn
Bản thiết kế nội thất chung cư 2D

Nếu bạn đã ưng ý những phương án thiết kế này, Triệu Gia sẽ đi sâu hơn bằng việc cung cấp bản vẽ 2D. Đây là những bản vẽ mang tính chất kỹ thuật cao. Nhìn vào bản vẽ, bạn sẽ nắm được các thông tin chi tiết nhất về vị trí và kiểu dáng, kích thước thật của nội thất. 

Lập bảng khối lượng và dự toán chi phí thiết kế nội thất chung cư

Hoàn thành các bước trên, Triệu Gia sẽ đưa ra bản kê khai chi tiết, đầy đủ các chi phí phải sử dụng. Trong bảng dự toán này, bạn sẽ được thấy được khối lượng và chi phí cho từng hạng mục. Các hạng mục chi phí cơ bản của việc thiết kế nội thất chung cư trọn gói sẽ bao gồm:

  • Chi phí vật liệu nội thất: gỗ, thạch cao, gạch ốp lát,...

  • Các trang thiết bị phòng bếp cùng các phụ kiện đi kèm

  • Chi phí dành phụ kiện trang trí không gian căn nhà: bóng đèn, đèn chùm, tranh ảnh, rèm…

  • Các hạng mục khác tùy theo đơn đặt hàng riêng của bạn.

Tất cả các yếu tố trên sẽ được tổng hợp và trình bày trên cả bản mềm và bản cứng để bạn tham khảo. Khi cả 2 bên đã cùng thống nhất mức chi phí, chúng ta sẽ tiến hành việc ký hợp đồng. 

Ký hợp đồng và thi công thiết kế nội thất chung cư

Hợp đồng thiết kế nội thất chung cư trọn gói sẽ là cơ sở pháp lý ràng buộc giữa cả hai bên. Trong hợp đồng sẽ quy định rõ ràng về các hạng mục mà hai bên đã thỏa thuận trước. Với việc thành lập hợp đồng này, Triệu Gia sẽ đảm bảo bảo tiêu chuẩn thi công trong thời gian triển khai thiết kế nội thất. Ngoài ra, hợp đồng cũng quy định về trách nhiệm của mỗi bên khi xảy ra tình huống sự cố. Như trường hợp phát sinh chi phí vật liệu, thời gian thi công nội thất vượt quá cam kết trong hợp đồng. Sau khi hợp đồng được ký kết, Triệu Gia sẽ bắt đầu thi công nội thất như đã thỏa thuận.

Quy trình thiết kế nội thất chung cư trọn gói đúng chuẩn
Gợi ý một số thiết kế nội thất chung cư trọn gói

Trên đây là quy trình thiết kế nội thất chung cư trọn gói tiêu chuẩn. Triệu Gia luôn mong muốn sẽ trở thành đơn vị đáng tin cậy đồng hành cùng gia đình bạn trong quá trình xây dựng không gian sống. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết! 

bao-gia

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại