Dự trù kinh phí thiết kế biệt thự đẹp – bí quyết từ chuyên gia

Xây một căn nhà, một căn biệt thự không phải là dùng trong ngày một, ngày hai mà đó là công trình cả đời người. Đa p Hãyhần chúng ta đều dành dụm tích cóp tiền trong nhiều năm mới có thể xây được một căn nhà theo ý muốn của mình. Xây nhà đã tốn kém, xây biệt thự còn tốn kém hơn rất nhiều. Việc quan trọng đầu tiên mà chúng ta cần làm đó là dự trù kinh phí thiết kế biệt thự đẹp. Hãy cùng Nội Thất Triệu Gia tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Vì sao bạn cần dự trù chi phí thiết kế biệt thự đẹp?

Thực ra không chỉ các gia đình không có điều kiện kinh tế mới cần phải dự trù kinh phí trước khi thiết kế, mà ngay cả các gia đình có điều kiện tài chính vững mạnh cũng rất quan tâm đến điều này.

 

Dự trù kinh phí thiết kế biệt thự đẹp – bí quyết từ chuyên gia

 

Việc dự trù kinh phí không phải xuất phát từ tâm lý tiếc tiền, hoặc do chủ quan về mặt ngân sách. Đây là việc nên làm bởi gia chủ sẽ biết được kinh phí như thế nào để có thể định liệu, cân đối sao cho phù hợp, tránh thất thoát lãng phí. Hơn thế nữa, tính toán ngân sách thiết kế biệt thự đẹp còn giúp cho gia chủ hoàn thiện cho mình một lộ trình hướng xây dựng trơn tru, tránh tình trạng chậm trễ tiến độ.

Đơn giá thiết kế biệt thự đẹp mới nhất

Tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiêu công ty tư vấn thiết kế cung cấp những mức giá khác nhau. Điều này phụ thuộc vào việc công ty đó có nhiều kinh nghiệm, hay kỹ thật tiến bộ hay không.

Thêm vào đó, đơn giá thiết kế biệt thự đẹp chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố. Bạn cần đặt vấn đề trực tiếp với đơn vị thi công để biết được mức giá cuối cùng. Thông thường, giá thiết kế biệt thự được chia ra như sau:

Đối với thiết kế biệt thự một tầng:

Biệt thự 1 tầng có diện tích dưới 120 m2 mức giá bình quân sẽ là: 16.000.000 – 20.000.000 đồng/ bộ hồ sơ thiết kế chi tiết.

Biệt thự 1 tầng diện tích từ 120m2 – 150 m1 mức giá bình quân sẽ là: 18.000.000  - 22.000.000 đồng/ bộ hồ sơ thiết kế chi tiết.

Nếu những căn biệt thự có diện tích lớn, các công ty thiết kế sẽ tính ở mức: 100,000 đồng/ m2.

Dự trù kinh phí thiết kế biệt thự đẹp – bí quyết từ chuyên gia

Phân chia mức giá thiết kế biệt thự đẹp theo phong cách

Căn cứ vào phong cách chủ đạo của từng căn biệt thự, các công ty sẽ định giá mức thiết kế như sau:

Thiết kế biệt thự đẹp phong cách hiện đại: 100.000/m2 sàn.

Thiết kế theo phong cách tân cổ điển: 120.000/m2 sàn.

Thiết kế theo phong cách cổ điển: 150.000/m2 sàn.

Xin lưu ý thêm rằng những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Tuy nhiên đó cũng là cơ sở để bạn có thể đối chiếu với công trình của gia đình mình. Từ đó có những phương án phù hợp cho việc dự trù kinh phí.

Bài viết liên quan :

Thiết kế biệt thự giá rẻ dành cho hộ kinh doanh

Phong cách thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển

Dự trù kinh phí để tránh phát sinh

Có rất nhiều gia đình khi xây biệt thự đều dễ rơi vào tình trạng phát sinh chi phí. Việc khái toán chi phí bằng miệng của rất nhiều thợ hoặc chủ thầu lành nghề chính là một phần nguyên nhân khiến cho giá cả khi xây dựng bị đội lên.

Một gia đình đang xây dựng biệt thự, ban đầu chỉ sử dụng những nguyên vật liDệu ở mức độ trung bình. Tuy nhiên gia chủ lại đổi ý do thấy tổng thể kiến trúc không đẹp, không ưng. Khi đổi sang các trang thiết bị khác đắt tiền hơn sẽ làm chi phí bị đội lên và ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Phương pháp chi phí thi công thiết kế biệt thự đẹp

Các chuyên gia xây dựng đưa ra công thức tính chi thi công thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng như sau:

Diện tích tầng 1 + Diện tích tầng 2 + 50% diện tích sàn ( phần móng) + 1,5 diện tích sàn ( phần mái)

Ví dụ bạn muốn thi công thiết kế biệt thự 2 tầng có diện tích tầng 1 khoảng 140 m2, tầng 2 là 140 m2. Kèm theo đó là mức đầu tư trung bình khoảng 4 – 5,5 triệu/m2 thì chi phí sẽ là:

140m2 + 140m2 + 70m2+ 200m2= 510 m2. Khi bạn nhân với đơn giá thiết kế, bạn sẽ có: 550m2 x 120.000 = 66.000.000 đồng/ bản thiết  kế.

Đơn giá xây dựng khoảng: 550m2 x 4 triệu = 2,2 tỷ.

Có thể thấy chi phí thiết kế biệt thự đẹp tại Việt Nam không hề rẻ, nhưng cũng không phải là quá đắt. Bạn có thể liên hệ với những công ty có chuyên môn cao và trình độ thi công hiệu quả để biết thêm chi tiết.

Dự trù kinh phí thiết kế biệt thự đẹp – bí quyết từ chuyên gia

Triệu Gia tự hào là thương hiệu được nhiều khách hàng lựa chọn và đồng hành lâu dài. Đặc biệt, mảng thi công nội thất của Triệu Gia được rất nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn cho công trình của mình.

Để nhận tư vấn và báo giá cạnh tranh cho dịch vụ thiết kế biệt thự khách hàng vui lòng liên hệ tới số hotline 0981.800.789 hoặc theo địa chỉ:

Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Tư vấn và thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Địa chỉ: 15 HT27, Hiệp Thành, Q12, TP.HCM

Email: noithattrieugia@gmail.com

Website: http://noithattrieugia.vn

bao-gia

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại