5 lưu ý khi thi công nội thất chung cư 80m2

 

1. Nắm bắt được không gian thực tế

Như một cuộc chiến giữa tư duy và các món đồ nội thất, các nhà thiết kế cần nhận thức được căn hộ của mình có diện tích là 80m2 và trong đó không gian được chia thành các phòng chức năng như thế nào,... Từ đó, bạn sẽ cần vạch ra một danh sách chi tiết những đồ nội thất phù hợp cần mua cho căn hộ của mình, những vật dụng nội thất ấy khi đặt vào từng không gian phải thật khoa học về tiện ích lẫn thẩm mỹ. 

Nắm cách bố trí các phòng để sắp xếp nội thất cho không gian sinh hoạt hợp lí

Thi công nội thất căn hộ chung cư 80m2 đẹp

2. Xác định “style” của bản thân

Lưu ý này cũng rất quan trọng, bạn cần hiểu rõ bản thân mình muốn gì, bạn thích “style” gì: nhẹ nhàng hay sang trọng,... để đưa ra những yêu cầu thiết kế rõ ràng nhất cho quá trình hoàn thiện căn hộ chung cư 80m2 này. Nếu như thực sự bạn đang gặp khó khăn trong việc xác định phong cách cho căn hộ, hãy tìm đến những kiến trúc sư có chuyên môn về thi công nội thất để nhờ họ tư vấn và giúp đỡ. Bạn hãy nói với họ về sở thích của bạn và kể cả những điều mà bạn không thích. Để từ đó, các kiến trúc sư sẽ hiểu nhiều về bạn hơn cũng như đưa ra cho bạn những phong cách cụ thể để bạn chọn lựa. 

Thi công nội thất căn hộ chung cư 80m2 đẹp 

Thi công nội thất căn hộ chung cư 80m2 đẹp

3. Xác định chủ đề thống nhất 

Khi đã xác định được “style” cho căn hộ chung cư 80m2, bạn cũng nên lựa chọn cho căn hộ của mình một chủ đề để triển khai các ý tưởng mà mình dự định. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư vì ý tưởng và thực tế đôi khi lại hoàn toàn khác xa nhau. Khi có được sự góp ý, bạn có thể mạnh dạn triển khai chủ đề cho căn hộ mình là hoa lá với tông màu xanh nhạt làm chủ đạo, biển trời với tông chủ đạo màu xanh dương hay tinh khiết với gam màu trắng… Có rất nhiều các chủ đề thiết kế cho căn hộ chung cư 80m2 bạn có thể tham khảo từ thiên nhiên, con người và đời sống,...

Thi công nội thất căn hộ chung cư 80m2 đẹp

4. Bố trí hợp lý nội thất chung cư 80m2

Trong khi thi công nếu bạn chỉ quan tâm nội thất đẹp không thì chưa đủ, bạn cần phải chú ý đến kích thước, màu sắc của từng đồ vật xem nó có hợp lý trong không gian mà bạn dự định đặt vào hay không. Điều này giúp bạn tránh tình trạng đồ vật quá bé nhỏ so với không gian hay ngược lại như nội thất kích thước chiếm quá nhiều không gian sẽ khiến không gian thêm phần chật chội và bí bách.

Bố trí kệ sách, giường ngủ, bàn làm việc một cách khoa học

Bố trí giường trên gác để tận dụng không gian cho ghế sofa

5. Phối hợp các yếu tố để nội thất chung cư sự hài hòa

Bên cạnh việc bố trí từng đồ nội thất hợp lý trong không gian chung, bạn cần lưu ý sự tương quan giữa các đồ vật với nhau cả về màu sắc lẫn kích thước. Nếu màu sắc của chúng đối nghịch nhau quá nhiều sẽ làm nên sự hỗn loạn về màu sắc tạo nên cảm giác khó chịu cho người ở. Ngược lại nếu màu sắc của tất cả đồ vật đều giống nhau thì nó sẽ khiến căn hộ của bạn trở thành một màu vô cùng ảm đạm và tẻ nhạt gây ra cảm giác thiếu sức sống.

Phối hợp màu sắc hài hòa giữa tường nhà, sàn gạch và nội thất

Phối hợp các vật dụng hài hòa sắc màu, kích thước đồ vật hợp lý

Nội Thất Triệu Gia - Tư vấn và thi công nội thất chuyên nghiệp

Địa chỉ: 15 HT27, Hiệp Thành, Q12, TP.HCM

Hotline: 0981.800.789 

Email: noithattrieugia@gmail.com

Website: http://noithattrieugia.vn

bao-gia

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại