Trang trí nội thất căn hộ độc đáo với Gốm

Sử dụng đồ gốm là thói quen lâu đời của người Việt. Trước kia, gốm thường chỉ được dùng để phục vụ các nhu cầu trong cuộc sống như đựng nước, trồng cây… Hiện nay, nhờ những cách tân về kiểu dáng, họa tiết, gốm còn được sử dụng để trang trí nội thất. Cùng Triệu Gia tìm hiểu chi tiết hơn về đồ gốm trong trang trí nội thất.

Vì sao nên sử dụng đồ gốm trong trang trí nội thất?

Nên sử dụng đồ gốm trong trang trí nội thất bởi món đồ này vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa có thể tiền khai tài vận cho cuộc sống gia đình gia chủ.

Đồ gốm không chỉ có nét đẹp dân dã, bình dị, mộc mạc mà còn còn ẩn hiện vẻ hiện đại, sang trọng, cực thu hút. Do đó, lẽ dĩ nhiên khi sử dụng gốm trang trí nội thất, không gian trang trí sẽ có được tổng hòa các vẻ đẹp trên.

Về nguyên liệu, gốm được tạo nên từ đất sét – loại đất sét có “tuổi thọ” hàng trăm năm, được hấp thụ tinh khí của trời, của đất, của nước. Nhờ đó, theo phong thủy, đồ gốm mang ý nghĩa may mắn, tài vận, sự giàu sang, phú quý.

Cách chọn gốm sứ trang trí nội thất đẹp

Vì mục đích của việc trang trí nội thất là làm đẹp không gian nên để được chọn, chắc chắn món đồ gốm đó phải có sự nổi bật, khác biệt; phải có mối liên kết với các món đồ vốn có ở không gian; đồng thời phải tạo được sự hài hòa cho tổng thể không gian chung.

Và để đảm bảo được tất cả các yêu cầu trên, khi chọn bình gốm trang trí nội thất, chúng ta cần lưu ý tới các vấn đề sau:

- Loại không gian trang trí

- Vị trí đặt đồ gốm trong trang trí nội thất

- Mức độ “ăn ý” giữa màu sắc, họa tiết, kiểu dáng của đồ gốm với tổng thể chung

Gốm và giải pháp trong trang trí nội thất

Như đã nói ở trên, việc sử dụng gốm trong trang trí nội thất là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn để tạo nên một không gian vừa nhẹ dịu, vừa độc đáo, ấn tượng.

Tuy nhiên, do mỗi không gian lại có những đặc điểm, nét đặc trưng và yêu cầu riêng về tính thẩm mỹ nên cách sử dụng gốm sứ và giải pháp trong trang trí nội thất luôn có sự khác biệt.

Ví dụ với không gian phòng bếp. Theo quan niệm của người Việt, phòng bếp không chỉ cần có vẻ hiện đại mà còn cần tạo được cảm giác ấm cúng, thân thuộc. Bởi những câu chuyện trong gian bếp hay nơi bàn ăn luôn là những câu chuyện của sự chia sẻ giúp các thành viên xích lại gần nhau, hiểu nhau hơn.

Do đó, gốm sứ trong trang trí nội thất phòng bếp không cần quá cầu kỳ, độc đáo mà quan trọng hơn là vẻ giản dị, quen thuộc. Một số giải pháp trang trí nội thất phòng bếp bằng gốm sứ như:

- Trang trí gốm trên bàn ăn

- Trang trí gốm theo bộ trên kệ bếp

- Sử dụng gốm thay các lọ đựng gia vị

Với phòng khách, vì không gian này cần nhiều hơn vẻ ấn tượng, thu hút nên việc sử dụng gốm và giải pháp trong trang trí nội thật phải làm nổi bật được nét riêng, vẻ đẹp xuất sắc, hoàn hảo.

Cùng xem qua một vài mẫu thiết kế nội thất với chất liệu và vật dụng bằng gốm sau: 

Để được tư vấn và lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp với gia đình mình. Hãy liên hệ: 

Công Ty TNHH SX TM Triệu Gia

Địa chỉ: 15 HT27, Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

Hotline: 098.1800.789 - 092.1800.789

Email: noithattrieugia@gmail.com 

bao-gia

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại