Top 4 điều cần chú ý khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Hiện nay, rất nhiều gia đình lựa chọn sống trong những nhà chung cư, đặc biệt là những người trẻ, hiện đại. Vậy thì để thiết kế nội thất chung cư hiện đại bạn cần chú ý điều gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá ở bài viết sau!

Phân chia không gian nhà - Thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư hiện đại thì những không gian mở sẽ liên thông với nhau. Theo đó, phòng khách sẽ liên thông đến phòng bếp của nhà bạn. Ở các căn chung cư, nếu thiết kế và chia không gian theo thời xưa sẽ rất phức tạp.

Không những nó làm cho không gian căn nhà trở nên rối rắm mà còn khó định hình được bước đi, lối rẽ các phòng. Và hẳn rằng, điều này sẽ gây bất tiện cho các thành viên trong chính ngôi nhà của bạn.

Thiết kế và phân chia không gian nhà theo phong cách hiện đại, phòng khách liên thông với phòng bếp. Một mặt nó tạo được sự tân tiến, tiện lợi. Một mặt giúp cho căn hộ của bạn trở nên đơn giản và hài hòa với nhau. Bởi vì các chi tiết trong ngôi nhà lúc này đã ăn nhập với nhau. Từ đó, tạo nên một cái nhìn thông suốt và sang trọng hơn.

Chú ý đến gam màu trong thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Các chung cư được thiết kế theo phong cách hiện đại thường chọn gam màu trung tính. Tức là những gam màu như màu trắng sáng, màu be, màu nâu hay màu đen. Việc chú ý đến các gam màu trong căn hộ là điều hết sức quan trọng.

Gam màu sẽ nhấn mạnh được các hình khối cũng như đường nét của các đồ dùng nột thất trong căn nhà của bạn. Đồng thời, gam màu cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Thường thì những gam màu nhẹ nhàng sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn. 

Top 4 điều cần chú ý khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Gam màu ảnh hưởng đến toàn không gian căn nhà - Thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Có quá nhiều cách để bạn có thể phối màu cho căn hộ của mình. Bạn có thể chọn lựa gam màu đỏ làm gam màu trung tâm chẳng hạn. Hoặc dùng những gam màu tươi sáng như màu vàng, cam, trắng để làm gam màu chủ đạo. 

Và bạn chú ý, dù bạn chọn kiểu gam màu nào đi chăng nữa thì vẫn phải chú ý về sự hài hòa. Hài hòa ở đây chính là sự thống nhất, sự hài hòa giữa các gam màu phối với nhau. Bạn phải chú ý đến tổng thể của căn nhà khi đã phối các gam màu với nhau xong nhé!

Chú ý về đồ nội thất trong căn hộ

Nội thất có thể nói là một trong những yếu tố quan trọng của việc thiết kế nội thất chung cư hiện đại. Nó chính là yếu tố tạo nên không gian văn phòng như thế nào. Với những căn hộ thiết kế theo phong cách hiện đại thì việc lựa chọn nội thất thường dựa trên nhiều yếu tố. Bạn có thể lựa chọn đồ nội thất mang tính năng, công dụng tốt, màu sắc tương phản.

Các loại đồ nội thất trong căn phòng như giường, tủ thì bạn có thể chọn lựa theo sở thích của mình và gam màu hợp với tổng thể.

Top 4 điều cần chú ý khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Nội thất đóng vai trò quan trọng - Thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Mỗi một món đồ nội thất đều cần có không gian riêng của nó. Nó phải đảm bảo rằng thật hào nhoáng khi nó đứng 1 mình. Và khi đứng tổng thể, nó phải hòa hợp. Bạn không nên bố trí chúng chồng chất lên nhau. Có thể bố trí đồ nội thất kết hợp với nhau để tạo nên hình ảnh đẹp.

Gam màu trung tính thường là gam màu chủ đạo cho các đồ nội thất trong việc thiết kế căn hộ phong cách hiện đại. Các màu như màu xám, đen, trắng là những gam màu thường được nhiều người lựa chọn nhất.

Đừng quên tạo điểm nổi bật cho căn nhà của bạn

Trong thiết kế nội thất chung cư hiện đại, bạn đừng quên tạo điểm nhấn cho căn hộ. Bạn phải tạo được một điểm nhấn hấp dẫn, hợp tác nhất và có điểm đặc trưng riêng. Điểm nhấn sẽ mang đến cho căn hộ của bạn sự tươi mới, sự khác biệt.

Và từ đó, làm cho không gian căn nhà của bạn đẹp hơn, sang trọng hơn. Bạn có thể chọn lựa một bức tranh treo tường xinh xắn, một bộ sofa đẹp ở phòng khách chẳng hạn. Hoặc chọn một bình hoa đặt nơi phòng khách….

Top 4 điều cần chú ý khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Đừng quên tạo điểm nhấn - Thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Trên đây là những điều bạn cần chú ý khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại. HI vọng rằng bài viết này hữu ích với bạn. Chúng tôi luôn mong rằng các bạn sẽ thiết kế chung cư của mình thật đặc biệt và thành công. Tiếp tục ủng hộ và theo dõi chúng tôi nhé!

bao-gia

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại