Kinh nghiệm lựa chọn giường ngủ kê sát cửa sổ

Bày trí nhà cửa như thế nào là một trong những vấn đề mà ai cũng quan tâm. Với mỗi đồ dùng, vật dụng trong căn phòng đều có một vị trí phù hợp. Trong số đó, giường ngủ là đồ dùng được quan tâm nhiều. Có rất nhiều lựa chọn để kê giường ngủ, trong số đó là giường ngủ kê sát cửa sổ. Vị trí này có tốt không và lựa chọn kê như thế nào? Hãy cùng Nội Thất Triệu Gia tham khảo bài viết nhé!

Có nên lựa chọn giường ngủ kê sát cửa sổ?

Giường ngủ có lẽ là một món đồ rất quan trọng đối với bất cứ một gia đình nào. Và việc lựa chọn vị trí phù hợp để đặt giường ngủ sẽ mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon. Thêm vào đó, căn phòng của bạn còn có thể trở nên thông thoáng và sáng sủa hơn. Vì vậy có rất nhiều người lựa chọn đặt giường ngủ kê sát cửa sổ. 

Kinh nghiệm lựa chọn giường ngủ kê sát cửa sổ

Nên đặt giường ngủ kê sát cửa sổ

Việc kê giường ngủ gần cửa sổ sẽ giúp cho chủ căn phòng đón được những ánh nắng buổi sớm. Những ánh nắng này có lợi ích rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, việc đặt giường ngủ kê gần cửa sổ sẽ giúp cho giường ngủ trở nên sạch sẽ, thoáng đãng hơn. Việc lựa chọn vị trí này sẽ giúp chăn gối và đệm giường giảm được ẩm mốc. Vô hình chung, việc lựa chọn vị trí đặt cho giường ngủ của bạn cạnh cửa sổ phù hợp sẽ giúp bạn có một giấc ngủ tốt hơn

Những lưu ý khi đặt giường ngủ kê sát cửa sổ 

Với bất kỳ một vị trí nào cũng vậy, việc đặt giường ngủ phải phù hợp. Nếu không bạn sẽ gặp một số tác động không tốt từ bên ngoài. Vì vậy khi đặt giường ngủ kê sát cửa sổ, bạn hãy chú ý những điều sau đây.

Bài viết liên quan :

Lựa chọn giường ngủ gấp cho bé như thế nào là phù hợp?

Đẳng cấp tinh tế cùng giường ngủ bọc da cao cấp

Những điều cần tránh khi đặt giường ngủ kê sát cửa sổ

Trong nghiên cứu phong thủy, có một số vấn đề bạn cần chú ý. Nhất là với việc lựa chọn vị trí cho giường ngủ. Dưới đây là một số điều bạn cần chú ý tránh:

Kinh nghiệm lựa chọn giường ngủ kê sát cửa sổ

Những điều cần tránh khi kê giường

  • Không nên đặt quá sát giường ngủ cạnh cửa sổ, nhất là với những cửa sổ có diện tích lớn. Bởi khi đặt quá sát, có thể ánh nắng mặt trời sẽ chiếu thẳng vào đầu giường. Hoặc với những hôm thời tiết mưa to, nước mưa có thể sẽ phả vào giường. Dù năng lớn hay mưa thì chất lượng của chiếc giường ngủ cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

  • Không nên đặt đầu giường sát vào cửa sổ. Bởi đây chính là vị trí ánh nắng có thể chiếu trực tiếp vào giường. Hoặc các tác nhân khác sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giường của bạn nhiều nhất. 

Lựa chọn vị trí giường ngủ phù hợp 

Việc kê giường ngủ cạnh cửa sổ phù hợp sẽ giúp bạn có chất lượng giấc ngủ tốt. Tuy nhiên nếu đặt giường ngủ quá sát cửa sổ lại là một cấm kỵ trong phong thủy. Bởi giấc ngủ của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng không tốt. Do đó, bạn nên kê giường ngủ theo đúng phong thủy như sau:

Kinh nghiệm lựa chọn giường ngủ kê sát cửa sổ

Lựa chọn vị trí phù hợp

  • Lựa chọn vị trí đặt giường ngủ sát cửa sổ nhưng không để các yếu tố bên ngoài tác động nhiều đến. Bạn có thể sử dụng rèm cửa để giảm sự ảnh hưởng của chúng. 

  • Đầu giường ngủ không nên để đối diện với những yếu tố sau: Cửa phòng, gương, bếp đun. Bởi theo phong thủy, việc đặt giường đối diện với 3 yếu tố trên sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng. Hơn nữa, vị trí này còn được coi là có thể tạo nên bệnh tật cho chủ nhà.

  • Lựa chọn hướng đặt giường theo hướng bản mệnh. Việc đặt giường theo hướng được coi là sẽ tập trung sinh khí con người. Từ đó, bạn sẽ có một tinh thần tốt, có giấc ngủ ngon. Từ đó, bạn sẽ có một ngày làm việc với tinh thần tốt và hiệu quả hơn.

Việc lựa chọn vị trí giường ngủ như thế nào có một sự ảnh hưởng rất lớn đối với đời sống của chính bạn. Bởi sự lựa chọn này của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Đặt giường ngủ kê sát cửa sổ sẽ tốt nếu bạn biết được vị trí phù hợp. Vì vậy hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có được lựa chọn thiết kế nội thất nhà đẹp tốt nhất cho căn phòng của mình. Nếu bạn cần sự tư vấn nhiều hơn về vị trí của giường ngủ, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Triệu Gia - Tư vấn & thi công nội thất chuyên nghiệp

Địa chỉ : 15 HT27, P. Hiệp Thành, Q12, TPHCM.

Để nhận được những tư vấn thêm thông tin chi tiết, cũng như nhận báo giá ưu đãi nhất thị trường, xin vui lòng liên hệ:

Hotline tư vấn: 098.1800.789 hoặc 092.1800.789

bao-gia

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại