Khoá học thiết kế nội thất văn phòng mất bao lâu?

Trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ. Ngày nay, lĩnh vực thiết kế nội thất đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Do đó, việc tìm hiểu các khoá học thiết kế nội thất rất được nhiều người tìm kiếm. Học thiết kế nội thất văn phòng mất bao lâu, học những gì sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây. 

Ngành thiết kế nội thất là gì?

Dù gia nhập vào Việt Nam đã khá lâu nhưng lĩnh vực thiết kế, trang hoàng nội thất mới chỉ thật sự được chú ý trong một vài năm trở lại đây và thường bị lầm tưởng với nghề kiến trúc. Khác với kiến trúc sư, thiết kế – trang trí nội thất là người chịu nghĩa vụ chính trong việc tạo cho không gian nội thất thật hợp lý, đẹp mắt và giàu tính nghệ thuật tạo cảm giác đầm ấm và gần gũi bằng nhiều vật liệu nội ngoại thất độc đáo.

khóa học thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất đang trở thành một ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Thời gian học của các khóa học thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một môn học chuyên ngành biệt lập, nên chính vì thế nếu bạn học tại các trường đại học thì bạn sẽ mất một khoảng thời gian khá dài là từ 4-5 năm, vì ngoài những niên học chuyên ngành bạn sẽ mất khá nhiều thời kì cho các môn đại cương và thời gian học phần nhiều sẽ là học lý thuyết ít chú trọng thực hành. Hiện nay đã xuất hiện các trung tâm đào tạo riêng biệt lĩnh vực thiết kế nội thất. Dựa theo nhu cầu học của các học viên, hiện nay, các khoá học thiết kế nội thất được chia làm 3 loại: 

  • Khoá học ngắn hạn, thời gian từ 6 - 8 tháng.
  • Khoá học trung hạn, thời gian từ 9 tháng - 1 năm.
  • Khoá học dài hạn, kéo dài khoảng 1,5 - 2 năm. 

khóa học thiết kế nội thất văn phòng

Có nhiều khoá học thiết kế nội thất với nội dung học phù hợp theo nhu cầu của người học.

Khoá học ngắn hạn

Đây là khoá học có thời gian học tập ngắn nhất, chỉ trong 6 tháng, Nhưng học viên vẫn được dạy đầy đủ các kiến thức nền tảng và nâng cao để trở thành một nhà thiết kế nội thất sau khoá học. Với thời gian học tập ngắn, do đó, chương trình đào tạo cũng được thiết kế tối ưu nhất trong khoá học: cơ sở mỹ thuật, tư duy thiết kế, các phần mềm thiết kế nội thất, vật liệu, các kỹ năng thi công, phong thủy cơ bản và thực hành làm dự án thực tế.

Ưu điểm khi lựa chọn khoá học này, thời gian học ngắn, kiến thức tập trung và tối ưu, phù hợp với những học viên đang ở giai đoạn đầu, không biết mình có thực sự phù hợp với lĩnh vực này hay không. 

Khoá học trung hạn

Đây là một khoá học lý tưởng với đa số học viên. Thời gian học của khoá học này từ 9 tháng đến 1 năm, với nội dung chuyên sâu hơn về mỹ thuật trong thiết kế nội thất, học chuyên sâu hơn các vật liệu nội thất. Với khoá học này, học viên sẽ có thời gian thực hành nhiều hơn, dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nghề. 

Khoá học dài hạn

Khoá học này thường kéo dài khoảng 1,5 – 2 năm. Với thời gian học dài, học viên sẽ được đào tạo trở thành một nhà thiết kế nội thất một cách bài bản và trọn vẹn nhất. 

Bên cạnh những môn học như trên khoá học trung hạn và ngắn hạn: cơ sở mỹ thuật, tư duy thiết kế, các phần mềm thiết kế nội thất, vật liệu, các kỹ năng thi công, phong thủy cơ bản,.. thì khoá học này giúp học viên thẩm thấu ngành tốt hơn bằng các môn học đầy thú vị như: học vẽ, học cơ sở mỹ thuật, tìm hiểu về các nền văn hoá,...

Khóa học thiết kế dài hạn liệu có hiệu quả hơn ngắn hạn?

Với khoá học ngắn hạn (6 - 8 tháng), bạn cũng có thể nắm được đầy đủ các kiến thức về thiết kế nội thất ở mức khá, có thể làm được việc ở mức cơ bản nhất. Nếu bạn là người hạn chế về thời gian, không thể tham gia khóa học dài hạn, bạn vẫn có thể yên tâm vì chất lượng đào tạo các khóa học ngắn hạn vẫn có thể cung cấp đủ lượng kiến thức để bạn có thể làm việc. 

Tuy nhiên, thời gian để vượt qua mức cơ bản này và để đạt được mức độ giỏi, xuất sắc thì là rất khó và tốn nhiều thời gian, phụ thuộc cả vào sự nỗ lực và khả năng của bản thân bạn chứ không phải do nơi đào tạo. Vì vậy, để có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất xuất sắc, bạn phải mất cả quá trình thực chiến ít nhất là 5 năm trở lên, khi bạn đã trau dồi đủ kinh nghiệm nhờ trải qua nhiều dự án thực tế.

Do đó, khóa học thiết kế ngắn hạn cũng có thể đem đến hiệu qủa tốt và thậm chí còn có thể cao hơn một khóa học dài hạn, nếu bạn có khả năng học hỏi, tiếp thu nhanh và tìm hiểu những cái mới để củng cố cho công việc của mình. 

khóa học thiết kế nội thất văn phòng

Học thiết kế nội thất luôn cần được cập nhật kiến thức liên tục.

Và tất nhiên, sau một khoá học về thiết kế nội thất văn phòng, bạn cần phải cố gắng làm việc thật nhiều để tích luỹ cho bản thân nhiều kinh nghiệm. Song song đó, bạn cần liên tục cập nhật các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới, để phù hợp với thời đại và khách hàng. 

Công Ty TNHH SX TM Triệu Gia

Địa chỉ: 15 HT27, Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

Hotline: 098.1800.789 - 092.1800.789

Email: noithattrieugia@gmail.com

 

bao-gia

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại