Hướng dẫn cách sắp xếp tủ áo nhỏ hiệu quả và tiết kiệm được không gian

Với những không gian sống nhỏ, việc bố trí một chiếc tủ quần áo lớn là nằm ngoài khả năng của bạn. Tuy nhiên, những thiết kế tủ áo nhỏ đôi khi lại không đáp ứng được hết nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm sao có thể sắp xếp được tủ quần áo của bạn một cách ngăn nắp và tận dụng tối đa không gian. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Sắp xếp lại đồ đạc trong tủ áo và loại bỏ những vật dụng không cần thiết 

Hướng dẫn cách sắp xếp tủ áo nhỏ hiệu quả và tiết kiệm được không gian

Sắp xếp tủ quần áo nhỏ hiệu quả và tiết kiệm không gian 

Bắt đầu bằng phân chia mọi thứ trong tủ quần áo của bạn thành ba hộp: các vật phẩm bạn sẽ giữ, những thứ để quyên góp và những thứ sẽ được cho thùng rác. Ý tưởng này giúp bạn loại bỏ được những món đồ không cần thiết trong tủ đồ. Nếu bạn có món đồ thường xuyên và nó vừa vặn, hãy giữ nó. Nếu nó không phù hợp hoặc bạn không dùng tới, hãy tặng nó. Và cuối cùng, nếu nó không thấy ánh sáng ban ngày trong hơn một năm và không còn nguyên vẹn, thì đã đến lúc phải nói lời tạm biệt.

Lưu trữ bất cứ thứ gì ngoài mùa để tránh lộn xộn

Với những tủ áo nhỏ, bạn nên sắp xếp chúng theo mùa để có thể tiếp cận dễ dàng. Nếu bạn không mặc áo len vào mùa hè, hãy cất chúng đi.Thay đổi tủ quần áo theo mùa giữ cho tủ quần áo của bạn tươi mới và làm cho bạn chú ý hơn về những gì bạn muốn giữ, tặng, hoặc ném đi. Giữ bất kỳ quần áo trái mùa nào bạn yêu thích trong túi lưu trữ chân không hoặc trong ngăn kéo dưới giường của bạn. Áo len ấm áp, áo khoác và các món đồ khác của bạn sẽ được an toàn và dễ dàng sử dụng mà không làm lộn xộn tủ quần áo của bạn.

Đầu tư vào móc treo đồ chuyên dụng để tiết kiệm không gian tủ đồ

Giữ quần áo của bạn không bị nhăn hoặc rơi vào sâu trong tủ quần áo của bạn bằng cách đầu tư vào móc treo chất lượng, chuyên dụng. Tìm kiếm các móc treo nhung để giữ cho các áo quần không có nếp nhăn. Nếu bạn có một bộ sưu tập thắt lưng, khăn quàng hoặc cà vạt lớn, hãy tìm những móc treo có nhiều nhánh để giữ toàn bộ chúng. Bạn có thể tìm thấy móc treo cho hầu hết mọi loại quần áo và giữ cho quần áo luôn gọn gàng ngay cả khi không gian tủ đồ của bạn chật hẹp. 

Hướng dẫn cách sắp xếp tủ áo nhỏ hiệu quả và tiết kiệm được không gian

Tận dụng triệt để không gian tủ quần áo

Bố trí thêm giá treo cho tủ đồ

Khi bạn đã dùng hết không gian trên thanh quần áo đầu tiên trong tủ quần áo nhỏ của mình, bạn có thể phải dùng đến vật dụng đến những hộp đựng đồ để chứa thêm quần áo. Thay vào đó, bạn có thể bố trí thêm một thanh treo quần áo khác vào tủ quần áo của bạn. Một thanh chốt dày có độ bền cao là sự lựa chọn hoàn hảo. Cho dù bạn chọn cách nào, hãy chắc chắn sắp xếp vị trí của thanh mới để tránh can thiệp và ảnh hưởng đến hệ thống tủ đồ của bạn.

Sắp xếp quần áo ngăn nắp và trật tự để tối đa hóa khả năng sử dụng

Bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào các cửa hàng có thể bố trí tất cả hàng tồn kho của họ trong các cửa hàng nhỏ như vậy? Nghĩ về tủ quần áo của bạn như một cửa hàng nhỏ có thể giúp bạn tăng thêm sự ngăn nắp và giữ cho quần áo của bạn trông thật tuyệt. 

Bắt đầu bằng cách ghép các món đồ liên quan lại với nhau hoặc thậm chí sắp xếp chúng theo màu sắc để phối trang phục nhanh chóng. Nếu bạn có không gian trên sàn tủ quần áo hoặc phía sau cánh cửa, hãy sử dụng giá để giày để giữ cho bộ sưu tập giày của bạn sạch sẽ và ngăn nắp. Bạn cũng có thể gấp quần áo với các kỹ thuật tương tự mà các cửa hàng bán lẻ sử dụng để tối đa hóa khả năng tiếp cận để dễ nhìn hơn.

Hướng dẫn cách sắp xếp tủ áo nhỏ hiệu quả và tiết kiệm được không gian

Sắp xếp quần áo ngăn nắp và gọn gàng 

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ mang đến những gợi ý hữu ích dành cho bạn. Nhờ đó có thể có được những ý tưởng sắp xếp và bố trí để tủ áo nhỏ của bạn trở nên ngăn nắp và tận dụng được tối đa không gian. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các thiết kế tủ quần áo đẹp mắt tại đây. Nếu cần thêm bất cứ thông tin tư vấn và lựa chọn được các thiết kế phù hợp với không gian nhỏ nhà bạn hãy liên hệ với chúng tôi 

Triệu Gia - Tư vấn & thi công nội thất chuyên nghiệp
Địa chỉ : 15 HT27, P. Hiệp Thành, Q12, TPHCM.
Để nhận được những tư vấn thêm thông tin chi tiết, cũng như nhận báo giá ưu đãi nhất thị trường, xin vui lòng liên hệ:
Hotline tư vấn: 098.1800.789 hoặc 092.1800.78

bao-gia

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại