Giường ngủ và tủ quần áo kết hợp thế nào cho phù hợp?

Bạn có biết giường ngủ và quần áo kết hợp thế nào sẽ được không gian tốt nhất không? Nếu bạn đang gặp vấn đề trong cách bài trí chúng thì hãy cùng Nội Thất Triệu Gia tham khảo ngay các cách sau!

Giường ngủ và tủ quần áo ở nhà chung cư

Nếu bạn đang sống trong một căn nhà chung cư thì việc lựa chọn nội thất quá lớn là không phù hợp. Do vậy, hãy lựa chọn những đồ nội thất tối ưu giúp cho căn phòng có không gian tốt hơn. Hãy sử dụng chiếc giường ngủ kết hợp với tủ quần áo. 

Giường ngủ và tủ quần áo kết hợp thế nào cho phù hợp?

Nên chọn giường ngủ và tủ quần áo có kích thước phù hợp

Điều này sẽ tạo không gian riêng tư cho căn phòng ngủ của bạn. Các bạn nên chọn những tông màu trắng, xám hoặc nâu gỗ để giúp cho căn nhà trở nên hiện đại, sang trọng hơn.

Hơn nữa, bạn cũng nên chọn giường ngủ kết hợp tủ quần áo cho phòng trẻ của bạn. Nó sẽ tạo nên một không gian căn nhà hiện đại và hài hòa nhất. Đây cũng là cách để giúp trẻ của bạn có được sự gọn gàng và tính tự lập từ nhỏ.

Căn nhà rộng 

Với những phòng ngủ rộng thì kết hợp giường ngủ và tủ quần áo như thế nào cho hợp đây? Đối với không gian phòng ngủ rộng bạn nên chọn những chiếc giường có chất liệu gỗ tự nhiên. Nên chọn những chiếc giường có kích thước lớn. Nó sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên hài hòa và ấm áp hơn. Giấc ngủ của người dùng vì thế cũng sâu hơn, dễ chịu hơn.

Nên chọn tủ quần áo áp sát tường và làm bằng gỗ tự nhiên có màu gỗ tự nhiên. Điều này sẽ làm cho không gian căn nhà trở nên nổi bật và hài hòa hơn.

Cách để tủ quần áo hợp với giường ngủ

Theo quan điểm về phong thủy thì phong ngủ nên lấy giường ngủ là vật trung tâm. Giường ngủ nên đặt quay hướng về phía bắc và nhìn về phía nam. Như vậy có thể nhận được nguồn từ trường mạnh nhất của trái đất.

Tủ quàn áo cũng phải được tính toán đặt nơi phong thủy hợp với giường.

Bài viết liên quan : 

Cập nhật ngay những loại giường ngủ nệm được ưa chuộng hiện nay

Sắm giường ngủ lưới cho bé thế nào là đúng chuẩn

Tủ quần áo nên đặt bên trái của giường ngủ

Vị trí lý tưởng nhất cho tủ quần áo đó là bên trái giường ngủ. Bởi lẽ, thông thường bàn trang điểm của phụ nữ được đặt ở bên phải của giường. Nó thuộc về tính âm. Tủ quần áo thuộc về tính dương. Vì thế, khi đặt tủ quần áo bên trái sẽ dung hào được khí của phòng ngủ.

Giường ngủ và tủ quần áo kết hợp thế nào cho phù hợp?

Nên đặt tủ quần áo bên trái giường ngủ - giường ngủ và tủ quần áo

Và nếu bố trí giường ngủ và tủ quần áo theo nguyên tác này sẽ giúp cho vận khí của gia đình được hưng thịnh. Tiền tài cũng như mọi may mắn sẽ đến với gia đình ngày càng nhiều hơn.

Dùng tủ quần áo làm vật ngăn cách

Có nhiều gia đình thiết kế phòng ngủ kết hợp luôn phòng vệ sinh. Điều này trong phong thủy rất kị. Bởi lẽ, nhà vệ sinh thường có khí rất loạn. Việc kết hợp và xây dựng phòng vệ sinh đối diện với giường ngủ sẽ khiến sức khỏe của bị ảnh hưởng. 

Giải pháp hiệu quả ở đây là dùng tủ quần áo ngăn cách. Tủ quần áo lúc này sẽ đóng vai trò cân bằng khí và làm cho sức khỏe của gia chủ được yên ổn.

Không để quá nhiều tạp vật trong tủ quần áo

Có một số gia chủ thiết kế phòng ngủ rộng và giường ngủ lớn. Do vậy, tủ quần áo cũng lớn không kém. Lúc này, tủ quần áo có rất nhiều gian trang phục như gian quần áo chuyên công sở, quần áo ở nhà…

Giường ngủ và tủ quần áo kết hợp thế nào cho phù hợp?

Để giường ngủ và tủ quần áo luôn sạch sẽ

Đối với những tủ quần áo lớn này, điều gia chủ cần biết là không được để tạp vật vào tủ quần áo quá nhiều. Bởi lẽ, không khí bên trong không có nên sẽ sinh ra khí ẩm. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến không khí lưu thông trong căn phòng. Hơn nữa, nó cũng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến tâm trạng và suy nghĩ của gia chủ.

Tủ quần áo tốt nhất thật gọn gàng, sạch sẽ. Và nên cách giường ngủ một khoảng ngắn. Các gia chủ không nên đặt sát giường ngủ và tủ quần áo với nhau. Bởi lẽ theo phong thủy, điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ.

Trên đây là một số điều về sự kết hợp giữa giường ngủ và tủ quần áo. Hi vọng rằng, đây là những thông tin bổ ích về thiết kế nội thất nhà đẹp cho sự tìm kiếm của các bạn.

Triệu Gia - Tư vấn & thi công nội thất chuyên nghiệp

Địa chỉ : 15 HT27, P. Hiệp Thành, Q12, TPHCM. 

Để nhận được những tư vấn thêm thông tin chi tiết, cũng như nhận báo giá ưu đãi nhất thị trường, xin vui lòng liên hệ:

Hotline tư vấn: 098.1800.789 hoặc 092.1800.789

bao-gia

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

© 2020 - Công ty TNHH SX TM Triệu Gia - Địa chỉ: 44 / 5F Ấp Tam Đông 3. Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

kèo nhà cái tỷ lệ kèo
Đóng lại