Xu hướng thiết kế nội thất hiện đại cho nhà ở hiện nay

Nếu như trước đây chúng ta thường  quen thuộc với nội thất mang phong cách cổ điển với nội thất cũ, giã cổ với chi tiết thiết rườm rà và cầu kỳ thì phong cách nội thất hiện đại ngày nay mang một dáng vẻ hoàn toàn khác. Đường nét thiết kế đơn giản, giảm bớt chi tiết cầu kỳ nhưng vẫn tạo ra được những điểm nhấn ấn tượng và làm đẹp ngôi nhà.


Có thể  nói xu hướng thiết kế nội thất hiện đại có rất nhiều yếu tố nhưng mình xin lựa ra 3 yếu tố tiêu biểu để bàn luận đó là vật liệu, hình dạng và màu sắc.


1.Vật liệu


Thiết kế nội thất hiện đại được sử dụng rất nhiều nguồn vật liệu khách nhau, từ gỗ kim loại, nhựa, kính,…mỗi vật liệu mang những nét đặc trưng và phong cách riêng. Tuy nhiên vật liệu gỗ vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các gia chủ, nhất là gỗ công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp, hiện đại và có giá thành mềm nên được nhiều gia đình tin dùng. Nhiều gia đình hiện nay thường lựa chọn vật liệu nội thất đồng bộ trong thiết kế nhà.

 

"xu


2. Cấu trúc hình dạng


Khác với nội thất cổ điển nhiều chi tiết rối rắm, hoa văn thì hình dạng nội thất hiện đại đơn giản với thiết kế gốc, cạnh, phẳng, thẳng tạo ra nhiều không gian thoáng nhưng không giảm đi sự tinh tế. Theo phong cách nội thất hiện đại thì các nội thất thiết kế thường có hình dạng thấp, thiết kế này phù hợp với cấu trúc không gian mở của nhà ở hiện đại. Chúng  vừa tạo ra sự thông thoáng cho không gian lại vừa có tác dụng nới rộng diện tích.

"xu


3. Màu sắc


Tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa chọn những màu sắc khác nhau, tuy nhiên với xu hướng nội thất hiện đại thì việc càng đơn giản màu sắc bao nhiêu thì càng tạo ra được sự hiện đại bấy nhiêu. Một số chuyên gia thiết kế nội thất khuyên dùng nên dùng không quá 3 màu cho không gian sống. Những ngôi nhà có diện tích nhỏ nên lựa chọn những nội thất gam màu sáng để căn phòng bạn được thoáng, rộng rãi hơn.

"xu

Nguồn: Nội thất Triệu Gia

Tin tức liên quan

Làm thế nào để có được mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp mỹ mãn?

Làm thế nào để thiết kế nội thất chung cư đẹp? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây. Hãy cùng tham khảo

Tiết lộ: Bí quyết vàng để thiết kế nội thất phòng khách và bếp chuẩn đẹp

Thiết kế nội thất phòng khách và bếp muốn đẹp và ấn tượng thì cần phải có bí quyết riêng.

Làm thế nào để sở hữu mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại - Nội thất Triệu Gia

Làm thế nào để có được mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại? Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trìn

Thiết kế nội thất phòng khách nhà vuông cần lưu ý những gì

Thiết kế nội thất phòng khách nhà vuông cần lưu ý những gì, hãy cùng các chuyên gia đi tìm giải pháp nhé!

Làm thế nào để thiết kế nội thất cho phòng khách giá rẻ nhưng chất lượng

Thiết kế nội thất cho phòng khách giá rẻ nhưng vẫn cần phải đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ của đồ nội thất luôn

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy chuẩn không cần chỉnh

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy sẽ được chuyên gia giải đáp

©2019 - noithattrieugia.vn