Hỗ trợ online   YM!: Hỗ trợ online   Skype: thuykieudp   ĐT: 0919680581

Những ý tưởng cho thiết kế tủ bếp không nên bỏ qua

Nếu bạn đang có kế hoạch sửa chữa lại phòng bếp hay tủ bếp hoặc muốn làm mới cho không gian phòng bếp của mình thêm tiện nghi hơn thì sau đây bạn hãy xem những ý tưởng cho thiết kế tủ bếp không nên bỏ qua này nhé.

1. Phòng bếp tủ bếp mang phong cách mở
Phong cách này sẽ đem đến cho phòng khách nhà bạn một không gian rộng rãi và thoáng mát mà không có sự ngăn cách bởi những bức tường làm nên một phòng bếp khá lớn để các thành viên có thể thư giãn cùng nhau trong căn phòng của mình nơi mọi người có thể thư giãn cùng nhau.
Tuy nhiên đối với phòng bếp mở thì những người khách vào chơi nhà cũng có thể quan sát hết những tài nghệ nấu bếp của bạn và cũng có thể quan sát được nếu như căn bếp của bạn bề bộn. Vì vậy với loại phòng bếp mở bạn nên đầu tư cho hệ thống dụng cụ nhà bếp, chiếu sáng, máy hút mùi…để mang đến cho ngôi nhà bạn đẹp lung linh hơn. Mẫu tủ bếp này cũng rất thích hợp cho nhà có diện tích nhỏ.

thiết kế tủ bếp mang phong cách mở

Thiết kế tủ bếp mang phong cách mở


2. Phòng bếp tủ bếp chữ U
Tủ bếp chữ U là kiểu tủ bếp được bố trí một cách linh hoạt nhất. Thường khu chế biến và nấu nướng được đặt 2 bên, còn bồn nước thì thường nằm ở trung tâm.

thiết kế tủ bếp chữ U

Thiết kế tủ bếp chữ U


3. Thiết kế tủ bếp chữ L
Phòng bếp hình chữ L còn được gọi là nhà bếp hình tam giác. Kiểu thiết kế này thích hợp với không gian nhà nhỏ. Tuy nhiên cần lưu ý chiều dài 2 bên chữ L không quá lệch nhau.

Thiết kế này đòi hỏi căn bếp phải có hai bức tường liền kề nhau, đặc biệt hiệu quả nếu tận dụng được toàn bộ chỗ nối góc chữ L. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều bước trong công việc bếp núc bằng cách sắp xếp từ tủ lạnh đến chậu rửa, bếp và tới khu vực để chuẩn bị và xử lý thực phẩm. Việc di chuyển trong căn bếp hình chữ L là một vấn đề.

Nếu ta có thêm một tủ trữ đồ trong căn bếp chữ L thì nó sẽ là địa điểm thích hợp để đặt các sách nấu ăn, đồ khô, hoặc có thêm không gian chứa dụng cụ nhà  bếp. Tủ chứa đồ này thậm chí còn đóng vai trò bàn ăn cho gia đình hoặc là nơi để đồ ăn sau khi nấu trước khi dọn lên bàn ăn

thiết kế tủ bếp chữ L

thiết kế tủ bếp chữ L


4. Thiết kế tủ bếp kiểu ốc đảo
Mẫu tủ bếp hình ốc đảo này thường phổ biến ở các nước phương Tây.  Thường căn bếp được bố trí nằm giữa trung tâm nên mọi người có thể thỏa sức chuẩn bị các món ăn ngon cho gia đình bạn bè. Đối với kiểu tủ bếp này đòi hỏi nhà bạn phải có không gian rộng rãi, vì thế thiết kế tủ bếp kiểu ốc đảo ít phổ biến.
thiết kế tủ bếp kiểu óc đảothiết kế tủ bếp kiểu óc đảo

 >> Xem thêm những mẫu tủ bếp màu tím đẹp không thể cưỡng lại được

Các tin khác